Đẩy mạnh cài đặt và khai báo y tế toàn dân trên Bluezone, NCOVI để phòng, chống dịch bệnh COVID-19

•   Thứ hai - 12/07/2021 11:08
Ngày 09/7/2021, BTV Hội LHPN tỉnh Phú Yên có Công văn số 1443/BTV-TG, v/v đẩy mạnh cài đặt và khai báo y tế toàn dân trên Bluezone, NCOVI để phòng, chống dịch bệnh COVID-19;
Theo đó, BTV Hội LHPN tỉnh đề nghị BTV Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị triển khai phát động phong trào cài đặt và hỗ trợ hội viên, phụ nữ và người dân cài đặt Bluezone, NCOVI, cụ thể:
1. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụi nữ, người thân trong gia đình và toàn thể nhân dân tại địa phương có sử dụng điện thoại thông tin thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluone, ứng dụng NCOVI.
2. Hướng dẫn, tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ thực hiện việc khai báo y tế, khai báo hộ qua ứng dụng Bluezone, NCOVI.
3. Hội LHPN các cấp phối hợp với các phòng, ban liên quan thường xuyên tuyên truyền, nhất là thông qua hệ thống Zalo, faebook và truyền thanh cơ sở, định kỳ nhắc lại để hội viên, phụ nữ và người dân khai báo hằng ngày, giúp nắm bắt thông tin và chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch COvid-19.
4. Chấp hành việc quét mã QR tại cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Trang thông tin điện tử Hội LHPN tỉnh Phú Yên đăng tải về cách cài đặt và sử dụng 02 ứng dụng trên, như sau:

Phụ lục 1: BLUEZONE
1. CÀI ĐẶT BLUEZONE