Gặp mặt, Tọa đàm nữ quản lý, lãnh đạo các ngành, lĩnh vực với nội dung "Phát huy vai trò của nữ lãnh đạo, quản lý trong phát triển kinh tế - xã hội"

  •   Thứ ba - 05/03/2024 09:22
  •   278
  •  0
Chiều 4/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên tổ chức gặp mặt nữ quản lý, lãnh đạo các ngành, lĩnh vực và tọa đàm với nội dung "Phát huy vai trò của nữ lãnh đạo, quản lý trong phát triển kinh tế - xã hội".
Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy ban Ban Thường vụ Tỉnh ủy và hơn 60 đại biểu là nữ quản lý, lãnh đạo các ngành, lĩnh vực thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử.
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên Lê Đào An Xuân cho biết, trong thời gian qua, Đảng bộ và các cấp chính quyền luôn quan tâm đến việc thực hiện thúc đẩy bình đẳng giới; xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý, nữ doanh nhân, nữ trí thức tương xứng với lực lượng phụ nữ trong xã hội. Phụ nữ trong tỉnh được tạo môi trường thuận lợi để học tập, phấn đấu trở thành những phụ nữ có phẩm chất, trình độ, năng lực tham gia mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội. Qua đó, họ từng bước khẳng định mình trên từng lĩnh vực.
z5217852352309 775228e8f10ff1cf9fec6a84dc5991a0
Đồng chí Cao Thị Hòa An và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm cùng nữ quản lý, lãnh đạo trên địa bàn tỉnh

Bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh thực hiện hiệu quả Chỉ thị 21 của Ban Bí thư (khóa XII) về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới; triển khai phong trào thi đua Xây dựng người phụ nữ Phú Yên nghĩa tình, năng động, sáng tạo, gắn với xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới; triển khai Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”; thực hiện Đề án 01 về hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030…
z5215979317430 d7594e00945cbea7f2ad5d580e5239e1
Quang cảnh buổi Tọa đàm

Công tác đề bạt, bổ nhiệm cán bộ nữ vào các chức danh chủ chốt của tỉnh tăng về số lượng và chất lượng. Trong các cấp ủy Đảng, các cơ quan quản lý Nhà nước từ tỉnh đến cơ sở đều có cán bộ nữ tham gia, ở nhiều vị trí. Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ tỉnh có 4 cán bộ nữ tham gia Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tỷ lệ nữ đại biểu HĐND tỉnh đạt 28% so với tổng số đại biểu. Ở vị trí công tác nào, cán bộ nữ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, quản lý tại các trường học, cơ sở y tế; công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển lãnh đạo nữ trẻ là đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương; quan tâm tăng tỷ lệ cán bộ nữ là đại biểu HĐND các cấp; phát huy vai trò nữ cán bộ lãnh đạo trong xây dựng nông thôn mới…
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên Cao Thị Hòa An nhấn mạnh, địa phương vừa công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư. Đây là dịp để tỉnh giới thiệu về những lợi thế, tiềm năng đến các nhà đầu tư, bạn bè trong nước và thế giới; đồng thời là "chìa khóa" để địa phương hiện thực hóa khát vọng vươn lên. Do vậy, mỗi nữ lãnh đạo, nữ doanh nhân, nữ trí thức cần tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu hơn nữa trong lĩnh vực mình phụ trách để đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung toàn tỉnh. Các chị em phấn đấu trở thành người phụ nữ Việt Nam hiện đại, năng động, sáng tạo, tài năng, trí tuệ nhưng vẫn gìn giữ nét đẹp truyền thống dân tộc, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.
Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Cao Thị Hòa An gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tất cả nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý tham gia tọa đàm cũng như mong muốn tất cả các chị luôn đoàn kết, thống nhất, tương trợ giúp đỡ nhau, năng động, sáng tạo trong công việc, qua đó góp phần xây dựng Phú Yên ngày càng vững mạnh, phát triển.
LÊ VY
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 49

Tổng lượt truy cập: 4,234,654

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây