Tổ chức lễ công bố Quy hoạch tỉnh vào ngày 3/3

  •   Thứ ba - 27/02/2024 10:25
  •   300
  •  0
Ngày 26/2, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT-TT và Sở KH&ĐT đã chủ trì họp báo thông tin về hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2024. Dự buổi họp báo có đại diện các sở, ngành liên quan và các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương đóng trên địa bàn.

Ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở TT-TT trả lời câu hỏi của các phóng viên tại buổi họp báo. Ảnh: NGỌC CHUNG
 

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở TT-TT đã thông tin khái quát những thông tin chính liên quan đến chương trình hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2024.

Theo đó, hội nghị này dự kiến sẽ diễn ra vào 8 giờ ngày 3/3 tại khách sạn Tui Blue Tuy Hòa, số 02 Hải Dương, TP Tuy Hòa. Hội nghị nhằm cung cấp đầy đủ thông tin về định hướng quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực; giới thiệu quảng bá những tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư, danh mục dự án đầu tư của Phú Yên đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhằm thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực hiện thực hóa Quy hoạch tỉnh; đồng thời nâng cao vai trò, nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong tổ chức thực hiện và giám sát thực hiện quy hoạch.

Dự kiến, hội nghị có khoảng 600 đại biểu tham dự, gồm: Lãnh đạo Đảng, Nhà  nước, các bộ, ngành Trung ương; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; các chuyên gia, nhà tài trợ, các hội, hiệp hội trong và ngoài tỉnh, các cơ quan thông tấn, báo chí…

Chương trình dự kiến tại hội nghị gồm các nội dung như: Phát biểu khai mạc của Chủ tịch UBND tỉnh; chiếu phim giới thiệu thông tin tổng quan Quy hoạch tỉnh, hoạt động xúc tiến đầu tư và các dự án ưu tiên đầu tư vào Phú Yên; trao quyết định Quy hoạch tỉnh, phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo cấp Trung ương; tham luận của đại diện các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế; trao quyết định chủ trương đầu tư và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, cam kết đầu tư với các doanh nghiệp trong và ngoài nước…

Nhà báo Hồng Ánh, đại diện Báo Người lao động đặt câu hỏi tại chương trình họp báo. Ảnh: HỒ NHƯ

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương đóng trên địa bàn đã có nhiều câu hỏi liên quan về định hướng tuyên truyền về Quy hoạch tỉnh, cách thức tác nghiệp báo chí tại hội nghị…

Kết luận họp báo, Giám đốc Sở TT-TT Trần Thanh Hưng đề nghị các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương chú trọng đẩy mạnh công tác truyền thông trước, trong và sau hội nghị. Các đơn vị chủ động chuyển tải đầy đủ các nội dung chính của quy hoạch tỉnh, các tiềm năng và cơ hội đầu tư vào Phú Yên.

Công tác truyền thông cần được chuyển tải bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, có trọng tâm, trọng điểm, đúng định hướng; bảo đảm thường xuyên, liên tục, đề cao tính thuyết phục, chất lượng, hiệu quả, tạo sức lan tỏa. Các sở, ngành liên quan sẽ tạo điều kiện tốt nhất để báo chí tác nghiệp.

NHƯ THANH

Nguồn tin: baophuyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 49

Tổng lượt truy cập: 4,234,129

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây