“CHỢ TẾT CHO EM” TẾT GIÁP THÌN, NĂM 2024

•   Thứ ba - 30/01/2024 16:24
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, năm 2024, sáng ngày 30/1/2024, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp Công ty Cổ phần mía đường Tuy Hòa tổ chức “Chợ tết cho em” với sự tham dự của phụ huynh và 100 trẻ em mồ côi hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã, thị trấn huyện Tây Hòa và huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Phú Yên gửi lời chúc mừng năm mới đến gia đình và các em, mong gia đình, xã hội, đặc biệt là Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đến các các em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn để các em được phát triển toàn diện. Tham dự “Chợ tết cho em” Xuân Giáp Thìn, năm 2024 mỗi em nhận phiếu mua hàng trị giá 300.000đồng và được lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tặng 01 phong thư lì xì 200.000 đồng cho mỗi em.
CHỢ TẾT CHO EM TẾT GIÁP THÌN, NĂM 2024
Đ/c Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên (đứng giữa) trao quà cho các em

Được biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, năm 2024, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã kết nối, huy động nguồn lực tổ chức thăm hỏi, chúc tết các gia đình phụ nữ nghèo, gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật, đơn thân, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn với trên 400 phần quà trị giá trên 200 triệu đồng, bàn giao 02 “Nhà tình thương” cho hai hộ phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.
Đồng thời, Hội LHPN tỉnh Phú Yên chỉ đạo Hội Liên hiệp phụ nữ các các cấp tập trung huy động nguồn lực, phối hợp thăm hỏi, chúc tết,  chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, nhất là quan tâm, động viên, thăm hỏi, chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có con em đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, biển đảo; tổ chức nấu bánh chưng, bánh tét, thi làm bánh truyền thống tặng phụ nữ nghèo, tổ chức hàng chục Phiên chợ 0 đồng, ra quân dọn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp để vui xuân, đón Tết. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân nêu cao tinh thần cảnh giác phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm lừa đảo trên không gian mạng, thực hiện nghiêm các quy định về an toàn giao thông, đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết và tích cực tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ tại địa phương.
          Thụy Bình