Trao Nhà tình thương cho phụ nữ khó khăn phường Hòa Vinh, TX Đông Hòa

•   Thứ sáu - 26/01/2024 15:16
Sáng 26/01, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp Hội LHPN TX Đông Hòa cùng chính quyền phường Hòa Vinh tổ chức bàn giao Nhà tình thương cho gia đình chị Lê Thị Ngọc Mơ (Sn 1991, trú Khu phố 1, phường Hòa Vinh).
Chị Lê Thị Ngọc Mơ thuộc diện hộ phụ nữ nghèo, đặc biệt khó khăn của phường Hòa Vinh. Hoàn cảnh gia đình chị Mơ rất khó khăn, chị bị bệnh tâm thần lại làm mẹ đơn thân, có con nhỏ 8 tuổi bị khuyết tật bẩm sinh. Sau hơn 1 tháng xây dựng, ngôi nhà được hoàn thành có diện tích hơn 24m2 tường gạch, mái ngói, nền lát gạch men với tổng kinh phí gần 75 triệu đồng. Trong đó, thông qua Hội LHPN tỉnh kết nối Quỹ DCI – Cộng đồng Năng đoạn Kim cương Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại do người thân gia đình đóng góp.
Tại buổi bàn giao nhà, gia đình chị Lê Thị Ngọc Mơ đã bày tỏ niềm xúc động và biết ơn Quỹ DCI Việt Nam, Hội LHPN các cấp và chính quyền địa phương đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới khang trang, ổn định cuộc sống. Dịp này, Hội LHPN tỉnh, thị xã và lãnh đạo phường Hòa Vinh đã tặng những phần quà thiết thực đến gia đình chị Mơ. Được biết, thông qua kết nối của Hội LHPN tỉnh, Quỹ DCI Việt Nam đã hỗ trợ 750 triệu đồng để xây 15 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho 15 đối tượng chính sách và phụ nữ khó khăn trong tỉnh.

z5108312502169 4a99470f1c1393bd8441a98a97deaa81
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và nhà tài trợ tặng quà cho gia đình chị Mơ tại lễ bàn giao nhà
MINH HUYỀN