Truyền thông phòng, chống tội phạm liên quan đến người dưới 18 tuổi cho hơn 200 học sinh, phụ nữ TX Đông Hòa

  •   Thứ tư - 17/01/2024 09:47
  •   166
  •  0

Chiều 16/01, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp Công an tỉnh tổ chức hội nghị truyền thông phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, tội phạm xâm hại trẻ em và tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi cho hơn 200 đại biểu đến từ các trường THPT, Hội phụ nữ cơ sở, các tổ chức làm công tác ANTT trên địa bàn TX Đông Hòa. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Khỏe – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Nguyễn Thị Phương Liên – PCT Hội LHPN tỉnh.  

Quang cảnh buổi truyền thông.

Tại Hội nghị, Công an tỉnh Phú Yên đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thông tin về các thủ đoạn hoạt động và các biện pháp phòng, chống các loại tội phạm, hướng dẫn 3 kỹ năng cơ bản để bảo đảm an toàn thông tin cá nhân, cảnh báo 24 hình thức lừa đảo trên không gian mạng. Ngoài ra, các hội viên, phụ nữ và học sinh còn được tìm hiểu, đặt câu hỏi và nghe giải đáp về tình hình, biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; tội phạm xâm hại trẻ em và tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi...

Lãnh đạo Công an tỉnh và Hội LHPN tỉnh giải đáp thắc mắc của học sinh và hội viên phụ nữ

Theo Công an tỉnh Phú Yên, trong năm 2023, toàn tỉnh đã phát hiện 24 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với tổng số tiền 32 tỷ đồng. Cơ quan Công an cũng đã phát hiện 14 đối tượng là quản trị viên, thành viên của một số trang fanpage thường xuyên đăng tải thông tin, hình ảnh kích động, cổ xúy bạo lực, đánh nhau, gây rối trật tự. Lực lượng Công an cũng đã phát hiện 29 vụ gồm 36 đối tượng liên quan tội phạm xâm hại trẻ em, qua đó đã xử lý hình sự 20 vụ gồm 20 đối tượng. Trong năm cũng đã xảy ra 71 vụ việc gồm 226 đối tượng dưới 18 tuổi thực hiện hành vi tội phạm và vi phạm pháp luật. 

LÊ VY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 44

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 43

Tổng lượt truy cập: 4,234,209

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây