HỘI BẢO VỆ QUYỀN TRẺ EM VIỆT NAM, HỘI LHPN TỈNH PHÚ YÊN: Tổ chức chương trình “Thắp sáng những ước mơ” cho học sinh nghèo miền núi

•   Thứ hai - 13/08/2018 08:01
Ngày 11/8, tại Nhà thi đấu đa năng huyện Sơn Hòa, Cơ quan Thường trực phía Nam Hội bảo vệ quyền trẻ em (BVQTE) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” cho học sinh nghèo ở 3 huyện miền núi Đồng Xuân, Sông Hinh, Sơn Hòa. Đến dự có các đồng chí Lê Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội BVQTE Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ DS-GĐ và TE; Anh hùng lao động Nguyễn Thị Hoa Lệ, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Hòa Bình Việt Nam; Tô Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội BVQTE TP Hồ Chí Minh; Lã Thị Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân TP Hồ Chí Minh, Giám đốc Quỹ doanh nhân vì cộng đồng; Đặng Thị Hồng Nga,Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đinh Công Danh, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Tô Phương Bắc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh, địa phương, các doanh nghiệp đồng hành chương trình và 230 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 3 huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân.
Bà Lê Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội BVQTE Việt Nam cho biết: Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 5 do Hội BVQTE Việt Nam phối hợp Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức nhân dịp năm học mới 2018-2019 và Tết Trung thu. Mục tiêu của chương trình hướng tới trao 1.000 suất học bổng và 10.000 phần quà cho trẻ em các gia đình nghèo, trẻ mồ côi khuyết tật, con cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng ở các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Bình Phước, Bến Tre, Long An, An Giang và Tây Ninh. Tại Phú Yên, chương trình trao 230 suất quà, học bổng với tổng giá trị 160 triệu đồng. Trong đó, 200 suất quà cho học sinh, mỗi suất trị giá gần 500.000 đồng và 30 chiếc xe đạp cho 30 học sinh nghèo cấp 2-3 ở các xã đặc biệt khó khăn của Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân (mỗi chiếc xe trị giá 2 triệu đồng). Số quà này do Công ty CP Du lịch Hòa Bình Việt Nam, Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng, Hội BVQTE TP Hồ Chí Minh cùng một số doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh hỗ trợ.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đặng Thị Hồng Nga cảm ơn   Hội BVQTE Việt Nam Cơ quan thường trực phía Nam đã phối hợp cùng Hội LHPN tỉnh chung tay thắp sáng ước mơ cho học sinh nghèo miền núi Phú Yên. Bà Nga nói, chương trình được triển khai đúng vào dịp Trung thu và năm học mới 2018 không chỉ tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập, mà còn đem lại cho các em niềm vui được đón Tết Trung thu ấm áp, ý nghĩa.
Thay mặt lãnh đạo 3 huyện miền núi, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa Tô Phương Bắc bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của chương trình dành cho học sinh nghèo Phú Yên. Đồng thời, cho rằng đây sẽ là động lực giúp học sinh nghèo địa phương tiếp tục phát huy tinh thần hiếu học, vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.

XĐ2
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đặng Thị Hồng Nga (thứ 3 từ trái sang), Phó Chủ tịch Hội BVQTE Việt Nam
Lê Thị Thu cùng với đại diện lãnh đạo sở ban ngành, địa phương, doanh nghiệp trao xe đạp cho các em
Tin, ảnh NGỌC DUNG