Phú Yên tổ chức Hội thảo “Chủ động tránh thai tròn vai thiên chức”

•   Thứ tư - 08/08/2018 16:08
Ngày 8/8/2018, tại Phú Yên diễn ra Hội thảo “Chủ động tránh thai tròn vai thiên chức” - Chương trình sức khỏe cộng đồng do Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương (Bộ Y tế) và Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ chăm sóc sức khỏe (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) phát động nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết về tránh thai an toàn và hiệu quả. Chương trình được tài trợ bởi Công ty TNHH Bayer Việt Nam.
Chuyên gia tư vấn giải đáp các thắc mắc của đại biểu

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh, đại diện quản lý khu vực các tỉnh nam Trung bộ, phụ trách chăm sóc sức khỏe phụ nữ công ty TNHH Bayer Việt Nam cùng bác sỹ chuyên khoa bệnh viện Từ Dũ và 100 chị là cán bộ chuyên trách Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị trực thuộc và Chủ tịch Hội LHPN các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Trong không khí cởi mở, thân mật, Hội thảo đã được bác sỹ tư vấn Kế hoạch hóa gia đình bệnh viện Từ Dũ, TP.Hồ Chí Minh và đại diện công ty TNHH Bayer Việt Nam chia sẻ, cung cấp những kiến thức cần thiết về tránh thai an toàn, hiệu quả. Đồng thời, giải đáp các thắc mắc của các đại biểu tham dự Hội thảo về việc phòng tránh thai an toàn, những vấn đề thực tế địa phương gặp phải trong quá trình tuyên truyền, vận động chị em hội viên, phụ nữ về phương pháp tránh thai an toàn...
Bằng những thông điệp mang tính nhân văn cùng các hoạt động truyền thông tại hội thảo, chương trình kêu gọi chị em phụ nữ cần chủ động lựa chọn những phương pháp tránh thai cho bản thân mà không lệ thuộc vào người khác, đúng theo thông điệp “Chủ động tránh thai, tròn vai thiên chức”.
Được biết, Chiến dịch “Là phụ nữ, tôi chọn sống chủ động” đến nay đã được tổ chức tại 19 tỉnh, thành phố trên cả nước, đang từng bước nâng cao nhận thức của phụ nữ về tầm quan trọng của việc tránh thai an toàn để có một cuộc sống thành công và hạnh phúc.
Chuyên gia tư vấn trao đổi về biện pháp tránh thai an toàn
Tin, ảnh: LÊ VY