Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Đồng Xuân tổ chức Hội thi “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”

•   Thứ sáu - 26/06/2020 14:22
Hướng tới kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2020), sáng ngày 25/6/2020  tại Hội trường UBND xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân. Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức Hội thi “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2020 với sự tham gia của 6 đội thi có 30 thí sinh tham gia đến từ Hội LHPN cơ sở và hơn 100 cổ động viên trong toàn huyện.
Các đội thi trải qua 3 phần thi gồm: phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức, phần thi năng khiếu. Nội dung thi tập trung tuyên truyền kiến thức, kỹ năng tuyên truyền những nội dung liên quan đến Đề án 938, các nội dung an toàn cho phụ nữ và trẻ em, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, phòng chống đuổi nước, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, sức khỏe sinh sản cho phụ nữ; tổ chức cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình theo tiêu chí “5 không, 3 sạch”, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; vai trò, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng xã hội  trong phòng, chống bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực gia đình,….
Kết quả: Hội LHPN Thị trấn La Hai đạt giải nhất, Hội LHPN xã Xuân Sơn Nam đạt giải nhì, Hội LHPN xã Xuân Phước và Hội LHPN xã Xuân Sơn Bắc đồng giải ba, Hội LHPN xã Xuân Quang 1 và Hội LHPN xã Xuân Quang 3 đạt giải khuyến khích.
Thông qua Hội thi giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân nâng cao nhận thức về thực hiện Luật Bình đẳng giới; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân và gia đình, kiến thức, kỹ năng về tổ chức tốt cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh./.
20200625 100022

MỸ LINH