HỘI LHPN TỈNH PHÚ YÊN: Tôn vinh các tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020

  •   Thứ tư - 17/06/2020 07:17
  •   623
  •  0
Ngày 16/6, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III giai đoạn 2016-2020. Đến dự có các đồng chí Đinh Công Danh, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các ban đảng, đoàn thể và 122 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị lực lượng vũ trang, công nhân viên chức, dân tộc tôn giáo... trong phong trào thi đua yêu nước của phụ nữ Phú Yên.
 Trong 5 năm 2016-2020, với sự năng động sáng tạo đổi mới trong chỉ đạo, tổ chức, các phong trào thi đua của các cấp Hội LHPN đã đi vào cuộc sống, góp sức cùng các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi các mực tiêu phát triển kinh tế xã hội địa phương. Thông qua các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Làm theo gương Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “Mỗi cơ sở Hội là một địa chỉ an sinh xã hội”, “Giúp hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ”, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh... các cấp hội đã thành lập 768 mô hình tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm giúp 2.597 lượt phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế. Đặc biệt với phong trào giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ, đã có 560 phụ nữ nghèo được hội giúp đỡ, trong đó có 249  hộ thoát nghèo. Ngoài ra, các cấp Hội  còn vận động xây dựng 291 “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo; vận động các gia đình phụ nữ hiến trên 2.215 m2 đất, đóng góp 997 triệu đồng... chung tay xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
Phát biểu tại hội nghị, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đinh Công Danh biểu dương những thành quả đạt được của các cấp Hội trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, tổ chức Hội cần tiếp tục phát huy vai trò của hội trong vận động hội viên, phụ nữ thực hiện phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị. Đẩy mạnh phong trào thi đua, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong các lĩnh vực đời sống xã hội, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch bình đẳng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Theo dõi, phát hiện kịp thời những nhân tố mới, tuyên truyền biểu dương, nhân rộng những mô hình, phụ nữ điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực và phong trào, hoạt động Hội …
Dịp này, Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho 122 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020; Tỉnh Hội và Trung ương Hội LHPN việt Nam tặng bằng khen cho 11 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
chi Nga PN
chi Binh
giao luu

NGỌC DUNG
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 18

Máy chủ tìm kiếm: 2

Khách viếng thăm: 16

Tổng lượt truy cập: 4,213,905

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây