Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh: Thăm và tặng quà các cơ sở thờ tự nhân Đại lễ Phật đản

•   Thứ ba - 05/05/2020 14:03
Sáng ngày 5/5, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức đoàn đã đến thăm, chúc mừng Tịnh xá Ngọc Yên và Chùa Kim Quan tại TP.Tuy Hòa nhân dịp Lễ Phật đản 2020 – Phật lịch 2564.
Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong bối cảnh thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng đang phải đương đầu với muôn vàn khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, trên tinh thần trang nghiêm mừng Phật đản, tại buổi gặp, đồng chí Trần Thị Binh- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới trụ trì 02 cơ sở Phật giáo cùng toàn thể tăng, ni, Phật tử một mùa Phật đản 2020 hoan hỉ, an vui. Đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ sở thờ tự đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động đồng bào phật tử cố gắng thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm các quy định, đặc biệt là các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn…. Tiếp tục vận động các tín đồ, phật tử luôn đoàn kết, sống tốt đời – đẹp đạo, thực hiện phương châm “Đạo pháp, dân tộc và chủ nghĩa xã hội”, nối tiếp truyền thống “Hộ quốc an dân” của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đồng thời, vận động nữ tu, hội viên, phụ nữ tín đồ Phật giáo tích cực hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Hội; các cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Tin, ảnh: LÊ VY