•   Thứ hai - 18/05/2020 15:43

Từ ngày 13/5/2020, Hội LHPN tỉnh tổ chức truyền thông Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020 cho trên 300 cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số ở các xã đặc biệt khó khăn của 3 huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân, xã Hòa Hội (huyện Phú Hòa) và xã Sơn Thành Tây (huyện Tây Hòa).

97795809 954187241679895 8190412447748718592 n

Theo đó, nội dung truyền thông tập trung tuyên truyền về Tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, các chủ trương của địa phương về phát triển kinh tế - xã hội gắn với công tác vận động phụ nữ dân tộc thiểu số và các nhiệm vụ công tác của Hội; nêu cao tinh thần cảnh giác phòng, chống các phần tử xấu lợi dụng, lôi kéo phụ nữ dân tộc thiểu số vào các hoạt động chống phá sự nghiệp cách mạng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; tham gia bảo vệ an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo chủ quyền quốc gia; tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ phát huy và giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp và xóa bỏ những phong tục tập quán lạc hậu...

Thực hiện Chiến lược Công tác dân tộc đến năm 2020, cũng trong dịp này, Hội LHPN tỉnh tổ chức 03 buổi sinh hoạt cho 90 hội viên, phụ nữ là thành viên Câu lạc bộ "Phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống" cho tại xã Suối Trai  (huyện Sơn Hòa), xã Ea Ba (huyện Sông Hinh) và xã Đa Lộc (huyện Đồng Xuân), đây là Câu lạc bộ được Hội LHPN tỉnh thành lập năm 2019 và được Hội LHPN tỉnh tiếp tục hỗ trợ sinh hoạt trong năm 2020 với định kỳ 01 lần/quý.
Đợt truyền thông này nhằm nâng cao trình độ, nhận thức, từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số. Đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội vùng dân tộc thiểu số; góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

Tin: LÊ VY
Ảnh: THU HUYÊN