PHÚ YÊN CHUNG SỨC, ĐỒNG LÒNG NGĂN CHẶN ĐẠI DỊCH COVID-19

  •   Thứ tư - 01/04/2020 16:03
  •   377
  •  0

Phú Yên, ngày 01 tháng 4 năm 2020
 
PHÚ YÊN CHUNG SỨC, ĐỒNG LÒNG NGĂN CHẶN

ĐẠI DỊCH COVID-19
 
Thưa đồng bào, đồng chí, chiến sĩ, 
Đại dịch COVID-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, tác động sâu sắc và toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia trên thế giới. Đến nay,  đã có hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm bệnh, với số ca mắc gần 860.000 người, hơn 42.000 người tử vong. Ở Việt Nam, hiện đã ghi nhận 212 ca nhiễm bệnh; số ca mắc ngày càng tăng và có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng.
Ở tỉnh Phú Yên, trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị tỉnh đã vào cuộc khá đồng bộ và nỗ lực triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Đáng mừng là đến thời điểm này, tỉnh ta chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm bệnh. Đó chính là kết quả của sự vào cuộc đồng bộ, mạnh mẽ của hệ thống chính trị và sự chung tay, chung sức, ý thức tự nguyện, tự giác chấp hành, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của người dân Phú Yên.
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành và toàn dân trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế- là những người ở tuyến đầu mặt trận chống dịch.
Theo dự báo, tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và kinh tế - xã hội đất nước nói chung, tỉnh ta nói riêng và có thể còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn nữa. Do đó, Trung ương Đảng, Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ để phòng, chống dịch bệnh, mà mới đây nhất là Chỉ thị số: 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Để góp sức vào công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, toàn hệ thống chính trị tỉnh cần tiếp tục tập trung cao độ triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; không quá hốt hoảng nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng; phải nắm chắc tình hình, dự báo khả năng xấu nhất, kịp thời đề ra các biện pháp để kiểm soát, ngăn chặn hiệu quả. Mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương cần bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chủ động và phối hợp chặt chẽ hơn nữa để thực hiện các công việc phòng, chống dịch; ưu tiên nguồn lực, thời gian và công sức cho công việc hệ trọng này.
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sĩ hãy phát huy truyền thống đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, nêu cao ý thức chấp hành và tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên tinh thần “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh”; hưởng ứng và thực hiện nghiêm túc việc cách ly toàn xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn buôn cách ly với thôn buôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh; mọi người cùng nhau chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, ngăn chặn hiệu quả đại dịch COVID-19, xây dựng quê hương Phú Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh, an toàn, thân thiện và mến khách !
Chào thân ái.
Huỳnh Tấn Việt
Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8

Máy chủ tìm kiếm: 2

Khách viếng thăm: 6

Tổng lượt truy cập: 3,834,749

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây