•   Thứ tư - 01/07/2020 14:42
Sáng ngày 01/7, Câu lạc bộ (CLB) Nữ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức sinh hoạt lần thứ 6 với chủ đề "Nâng cao kỹ năng và chất lượng kỳ họp". Tham dự buổi sinh hoạt, về phía tổ chức Apheda Việt Nam có bà Hoàng Thị Lệ Hằng – Giám đốc APHEDA Việt Nam; về phía tỉnh có các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Ban và Văn phòng HĐND tỉnh; Bà Phạm Thị Minh Hiền, đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên khóa 14; các đồng chí nữ đại biểu HĐND chuyên trách cấp huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 và 14 thành viên là các nữ đại biểu HĐND tỉnh khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021.
Xoay quanh nội dung chủ đề sinh hoạt lần này, các đại biểu tập trung đưa ra kết quả hoạt động chất vấn của đại biểu HĐND, thực trạng của hoạt động chất vấn thời gian qua; đồng thời chia sẻ, trao đổi một số kinh nghiệm, kỹ năng về chất vấn của đại biểu dân cử; khả năng trình bày vấn đề, phản biện; cách  trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, đề ra các hướng giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại địa phương. Qua đó góp phần nâng cao năng lực hoạt động của nữ đại biểu HĐND các cấp, tăng cường sự tham gia của phụ nữ tham chính, góp phần xây dựng, thực thi các chính sách ở địa phương trong thời gian tới.
Được biết, nhân dịp này, đại diện Tổ chức APHEDA Việt Nam bà Hoàng Thị Lệ Hằng – Giám đốc trao tặng 15 nghìn chiếc khẩu trang vải và khẩu trang y tế thông qua Hội LHPN tỉnh để trao tặng đến Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh.
Tin, ảnh: LÊ VY