•   Thứ ba - 25/08/2020 16:39
IMG 3571
Chiều ngày 24/8/2020, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp” nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chủ trì Hội thảo có đ/c Đặng Thị Hồng Nga – UV BCH Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cùng các đ/c ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tham dự.
Các đại biểu tham gia Hội thảo khẳng định những đóng góp của nữ đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong thời gian qua, đồng thời tập trung thảo luận về vai trò của tổ chức Hội LHPN các cấp trong quá trình tham gia các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; công tác tham mưu, giới thiệu cán bộ nữ tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND; phát huy vai trò của tổ chức Hội trong việc hỗ trợ nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên;  công tác tuyên truyền vận động bầu cử, nhất là vận động cử tri nữ trực tiếp tham gia bỏ phiếu bầu cử. Đồng thời, các đại biểu cũng chia sẻ những kinh nghiệm, những rào cản, khó khăn của cán bộ nữ khi tham gia ứng cử  đại biểu Quốc hội, HĐND.
Thông qua, Hội thảo các đại biểu đề xuất giải pháp góp phần nâng cao tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 phấn đấu đạt chỉ tiêu đề ra.
                                                                                                    Tin: Thu Huyên
Ảnh: Lệ Duyên