Tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp”

  •   Thứ ba - 01/09/2020 20:02
  •   956
  •  0
Hình Hội thảo 31 8
Chiều ngày 31/8/2020, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Tổ chức Nhân dân Australia vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại tại Việt Nam (APHEDA Việt Nam) tổ chức hội thảo  “Giải pháp nâng cao tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp” nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đây là một hoạt động trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy Bình đẳng giới và Nâng cao năng lực cho phụ nữ tham chính” do tổ chức APHEDA tài trợ. Chủ trì Hội thảo có đ/c Phan Đình Phùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; đ/c Đặng Thị Hồng Nga – UV BCH Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cùng 40 đại biểu là lãnh đạo HĐND, Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ban ngành liên quan; lãnh đạo các huyện, thị, thành ủy, UBMTTQ Việt Nam và Phòng Nội vụ huyện tham dự.
Các đại biểu tham gia Hội thảo đánh giá cao vai trò đóng góp của nữ đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong thời gian qua và thảo luận đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 tỷ lệ nữ Đại biểu Quốc hội chiếm 16,7%, nữ đại biểu HĐND cấp tỉnh chiếm 28%, cấp huyện chiếm 19,7%, cấp xã chiếm 25,8%. Nữ Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp đã làm tốt vai trò đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân, là cầu nối giữa cử tri với Quốc hội, HĐND. Tuy nhiên, trên thực tế công tác cán bộ nữ còn gặp không ít khó khăn, thách thức; tỉ lệ cán bộ nữ tham gia quản lý, lãnh đạo và các cơ quan dân cử vẫn còn thấp, định kiến giới và tư tưởng trọng nam hơn nữ vẫn còn tồn tại...
Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Phan Đinh Phùng cho rằng, để tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đạt chỉ tiêu đề ra, cần có sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp ủy Đảng và sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ nữ để đạt tiêu chuẩn của các vị trí lãnh đạo, bố trí sử dụng cán bộ nữ đảm bảo tính liên tục, bền vững. Có chính sách quan tâm, tạo mọi điều kiện để phụ nữ chủ động vươn lên khắc phục những khó khăn của bản thân, tự vươn lên khẳng định mình và khắc phục những rào cản và đặc thù về giới để phụ nữ có cơ hội và điều kiện tham gia hoạt động xã hội.
 
Hinh hội thảo 31 8
                                                                                                    Thu Huyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 39

Máy chủ tìm kiếm: 6

Khách viếng thăm: 33

Tổng lượt truy cập: 3,337,031

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây