Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Ra mắt mô hình điểm Chi hội Phụ nữ “5 không, 3 sạch” xây dựng nông thôn mới

•   Thứ năm - 20/09/2018 11:12
Ra Matwst chi hội 5 không 3 sach xã Hòa Mỹ Tây
Ngày 18/9, Hội LHPN tỉnh ra mắt mô hình điểm Chi hội Phụ nữ “5 không, 3 sạch” xây dựng nông thôn mới tại Chi hội Phụ nữ thôn Ngọc Lâm 1 (xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa), với 60 hội viên, phụ nữ của Chi hội tham gia.

Hội viên tham gia mô hình này hoạt động dưới hình thức tự nguyện và cam kết thực hiện tốt 8 tiêu chí xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và tham gia góp phần xây dựng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, thông qua mô hình này nâng cao kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; phát huy tính sáng tạo và nội lực của từng thành viên trong việc góp phần thực hiện nông thôn mới của địa phương.

Sau khi ra mắt, Hội LHPN tỉnh tổ chức các hoạt động tập huấn; truyền thông về các tiêu chí gia đình “5 không, 3 sạch”, tiêu chí xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ mua bảo hiểm y tế, tham gia xây dựng tuyến đường, đoạn đường phụ nữ tự quản...

Thu Huyên