Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật phòng, chống bạo lực gia đình

•   Thứ năm - 13/09/2018 20:54
Thực hiện kế hoạch tổ chức hoạt động giám sát việc thực hiện pháp luật phòng, chống bạo lực gia đình, từ ngày 6-12/9/2018 Hội LHPN tỉnh tổ chức giám sát trực tiếp việc thực hiện chính sách pháp luật phòng, chống bạo lực gia đình tại UBND: thị xã Sông Cầu, xã Xuân Hải; huyện Đông Hòa, xã Hòa Thành; huyện Tây Hòa, xã Hòa Mỹ Tây.
41632313 323021078459050 9053465411252649984 n
Qua giám sát nhằm đánh giá việc triển khai thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình tại địa phương, nắm bắt tình hình triển khai, kết quả đạt được, khó khăn vướng mắc, nguyên nhân và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện. Đồng thời phát hiện những vấn đề phát sinh, vướng mắc trong quá trình thực hiện để đóng góp ý kiến kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi quy định trong Luật phòng, chống bạo lực gia đình nhằm đảm bảo cụ thể hóa Hiến pháp, phù hợp thực tiễn đặt ra. Nâng cao vai trò, trách nhiệm, xác định nhiệm vụ và sự chủ động của các cấp Hội, của cán bộ Hội trong công tác giám sát, phản biện xã hội, tham mưu đề xuất chính sách, góp phần giải quyết các vấn đề thiết thân của hội viên, phụ nữ; thực hiện tốt chức năng đại diện của Hội Liên hiệp Phụ nữ trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho phụ nữ.
Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh còn giám sát gián tiếp qua báo cáo của UBND 9 huyện, thị xã, thành phố về thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới theo tiêu chí số 18 về đạt chuẩn của cán bộ, công chức xã; đảm bảo bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình; bảo vệ và hỗ trợ những người dễ bị tổn thương trong các lĩnh vực của gia đình và đời sống xã hội.
Trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh tiếp tục tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật phòng, chống bạo lực gia đình tại UBND huyện Sông Hinh và xã Ea Bar.
Minh Tiến