Phú Yên: Hội nghị truyền thông về nữ tham gia lãnh đạo, quản lý

•   Thứ năm - 02/03/2023 10:11
Tối ngày 01/3, Hội LHPN tỉnh phối hợp Tổ chức Nhân dân Úc vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại tại Việt Nam (APHEDA) tổ chức Hội nghị truyền thông về nữ tham gia lãnh đạo, quản lý tại xã An Nghiệp, huyện Tuy An.
Tham dự Hội nghị, về phía tổ chức APHEDA có bà Hoàng Thị Lệ Hằng – Trưởng đại diện Tổ chức Nhân dân về y tế, giáo dục và phát triển Hải ngoại Australia (APHEDA) tại Việt Nam và bà Nguyễn Thị Kỳ, nguyên Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử Quốc hội. Về phía Hội LHPN tỉnh có bà Nguyễn Thị Phương Liên – PCT Hội LHPN tỉnh và bà Trần Thị Binh – PCT Hội LHPN tỉnh; Về phía địa phương có các đồng chí là Thường trực Hội LHPN huyện Tuy An, Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể xã An Nghiệp và hơn 150 hội viên, phụ nữ và Nhân dân xã An Nghiệp.
IMG 3547
Tiểu phẩm tuyên truyền của đội truyền thông xã An Nghiệp

Hội nghị được nghe bà Trần Thị Binh – PCT Hội LHPN tỉnh cung cấp các nội dung, kiến thức về bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị; vai trò, vị trí, sự cần thiết phụ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý, tham gia các cơ quan dân cử. Ngoài ra, các đại biểu được theo dõi chương trình văn nghệ và tiểu phẩm của đội truyền thông tại địa phương.
IMG 3550
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị
IMG 3519

Đây là hoạt động có ý nghĩa, có sức lan tỏa và ảnh hưởng lớn nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới; nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò, sự cần thiết phụ nữ tham gia lãnh đạo quản lý, tham gia của các cơ quan dân cử.
Trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy Bình đẳng giới và Nâng cao năng lực cho phụ nữ tham chính” do tổ chức APHEDA tài trợ, Hội LHPN tỉnh phối hợp Tổ chức một chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3: Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026; Tập huấn tập huấn cho đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện.
LÊ VY