Ra mắt và tập huấn mô hình Chung tay bảo vệ môi trường ven biển xanh sạch đẹp

•   Thứ hai - 20/02/2023 11:22
Ngày 15/2/2023, Hội LHPN tỉnh phối hợp Trung tâm Phát triển xanh Green Hurb Phú Yên tổ chức buổi ra mắt và tập huấn mô hình Chung tay bảo vệ môi trường ven biển xanh sạch đẹp tại thôn 2, xã Xuân Hải, TX Sông Cầu.
Sông Cầu Tập huấn về Môi trường tại xã Xuân hải
Buổi ra mắt và tập huấn mô hình Chung tay bảo vệ môi trường ven biển xanh - sạch - đẹp
tại xóm Lăng Ông, thôn 2, xã Xuân Hải, TX Sông Cầu

Mô hình Chung tay bảo vệ môi trường ven biển xanh sạch đẹp xã Xuân Hải có 30 thành viên do chị Nguyễn Thị Chức - Chi hội trưởng Phụ nữ thôn 2, xã Xuân Hải làm chủ nhiệm mô hình.
Tại buổi ra mắt, các thành viên mô hình đã được nghe đồng chí Huỳnh Huy Việt - Phó Phòng tổng hợp Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường) truyền đạt các nội dung về nguy cơ ô nhiễm, tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường biển, sức khoẻ con người; tuyên truyền, vận động bà con, ngư dân trên địa bàn thu gom, phân loại, tái chế, tái sử dụng các sản phẩm từ nhựa, nilon; vận chuyển, xử lý rác thải đúng theo quy định.
Sông Cầu Tập huấn về Môi trường tại xã Xuân hải H2
Khẩu hiệu tuyên truyền được dựng tại các bãi biển xã Xuân Hải, TX. Sông Cầu

Mô hình Chung tay bảo vệ môi trường ven biển xanh sạch đẹp ra đời giúp phát huy vai trò tuyên truyền, vận động cộng đồng tại khu dân cư, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần bảo vệ, giữ gìn môi trường biển, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.
                                                                                                THÁI THỤY