Tập huấn nâng cao năng lực cho nữ đại biểu HĐND cấp tỉnh và cấp huyện

•   Thứ sáu - 21/01/2022 10:51
Bà Nguyễn Thị Kỳ trao đổi tại lớp tập huấn
Sáng 21/01, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Yên phối hợp với Tổ chức Nhân dân về y tế, giáo dục và phát triển Hải ngoại Australia (APHEDA) tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho nữ đại biểu HĐND cấp tỉnh và cấp huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Dự lớp tập huấn có bà Hoàng Thị Lệ Hằng – Giám đốc tổ chức APHEDA tại Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Kỳ - Nguyên GĐ Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử Quốc Hội, Cố vấn Dự án; Bà Lê Đào An Xuân, UV BCH Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đại biểu Quốc hội khóa XV cùng các nữ đại biểu HĐND cấp tỉnh và cấp huyện.
Các nữ đại biểu HĐND ở các địa phương tham gia khóa tập huấn đã nghe bà Nguyễn Thị Kỳ, nguyên Giám đốc Trung tâm đại biểu dân cử Quốc hội, tư vấn của dự án trình bày tổng quan Dự án Apheda tại Việt Nam; Vai trò của Hội đồng nhân dân trong thực hiện chức năng quyết định; chia sẻ về kỹ năng tiếp xúc cử tri… Trong quá trình tập huấn, các đại biểu được thực hành các nội dung có liên quan.
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực, các kỹ năng cần thiết cho nữ đại biểu HĐND các cấp tỉnh, huyện, xã và phát huy tính chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong quá trình tham chính.
Được biết, lớp tập huấn nằm trong chương trình thực hiện dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao năng lực cho phụ nữ tham chính” giai đoạn 2021 – 2026  do Tổ chức Nhân dân Úc vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại tại Việt Nam (APHEDA) tài trợ.
Nữ đại biểu HĐND huyện Tuy An chia sẻ một số kinh nghiệm tại lớp tập huấn
LÊ VY