Hội thảo trực tuyến góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

•   Thứ ba - 03/11/2020 19:09
Các đồng chí chủ trì Hội thảo trì Hội thảo tại điểm cầu Hà Nội
Các đồng chỉ chủ trì tại điểm cầu thành phố Hà Nội. Ảnh (sưu tầm)
Chiều 2.11, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với nội dung “Nâng cao năng lực đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ”. Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tuyến với 378 điểm cầu trên cả nước và gần 7.000 cán bộ hội phụ nữ các cấp, nữ trí thức, doanh nhân tiêu biểu tham gia.
Dự hội thảo tại tỉnh Phú Yên có 5 điểm cầu (1 điểm cầu cấp tỉnh và 4 điểm cầu cấp huyện) với 80 cán bộ Hội chuyên trách từ tỉnh đến huyện, đơn vị trực thuộc, Ban Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh và một số cơ sở tham gia.
Tại hội thảo, đại diện hội LHPN các tỉnh, thành phố trên cả nước đã tham luận về các nội dung như: vai trò nòng cốt chính trị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội trong phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của Nhân dân; vai trò của tổ chức hội trong tình hình mới. Đồng thời đề xuất chủ trương, chính sách về công tác chăm lo, phát huy vai trò của phụ nữ; giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, tổ chức hội.
Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp hội phụ nữ, từ đó giúp phụ nữ nhận thức rõ vị thế, vai trò, đóng góp tích cực vào xây dựng Đảng, chính quyền, đường lối phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.
                                                                                               Thu Huyên