Từ năm 2020, các cấp Hội không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần 

  •   Thứ hai - 17/06/2019 14:49
  •   850
  •  0
 
Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà cam kết hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa"
 
Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam vừa ban hành công văn 3184/ĐCT-TG đề nghị Hội LHPN các tỉnh, thành phố, đơn vị; các ban, đơn vị cơ quan TƯ Hội tăng cường thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Theo đó, 
công văn 3184/ĐCT-TG ngày 13/6/2019 của Đoàn Chủ tịch TW Hội yêu cầu Hội LHPN các tỉnh, thành phố, đơn vị và các ban, đơn vị cơ quan TƯ Hội nghiêm túc, chủ động triển khai có hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa” với các nội dung cần tập trung là:
Tiếp tục thực hiện Hướng dẫn số 26/HD-ĐTC-TG ngày 30/10/2018 của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam về triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”
Các cơ quan chuyên trách Hội LHPN các cấp nghiêm túc không dùng sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong tổ chức các sự kiện của cơ quan, đơn vị và tiến tới không sử dụng các sản phẩm này trong cá hoạt động thường nhật từ năm 2020.
Hội LHPN các cấp chủ động, phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền tới hội viên, phụ nữ, đặc biệt là đối tượng nữ tiểu thương, người tiêu dùng để giảm dần sử dụng bao gói bằng nylon, nhựa dùng một lần; tích cực giới thiệu các mô hình sản xuất các sản phẩm bao, gói, túi… thân thiện môi trường trong hệ thống các hiệp hội, câu lạc bộ doanh nghiệp nữ. Tuyên truyền kết nối các mô hình sản xuất với doanh nghiệp kinh doanh để chung tay vào cuộc trong công tác bảo vệ môi trường, từ khâu sản xuất đến tiêu dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường.
Các ban, đơn vị cơ quan TƯ Hội sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm sử dụng nhiều lần, không sử dụng bao bì nhựa và túi nylon dùng một lần....
Đây là văn bản chỉ đạo của Hội LHPN Việt Nam nhằm hưởng ứng lời kêu gọi toàn xã hội hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ ra quân toàn quốc phòng trào chống rác thải nhựa diễn ra ngày 9/6/2019 ở Hà Nội; tiếp tục thực hiện Biên bản cam kết hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tài nguyên - Môi trường ngày 12/10/2018.

Nguồn tin: hoilhpn.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 8

Tổng lượt truy cập: 3,326,536

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây