Niềm vui từ những Mái ấm tình thương

  •   Thứ năm - 15/09/2016 21:58
  •   1469
  •  0
Những Mái ấm tình thương được hình thành từ sự góp sức của hội viên phụ nữ và sự chung tay của nhiều tổ chức, cá nhân đã mang lại niềm vui cho không ít phụ nữ nghèo trong tỉnh. Từ niềm vui an cư ấy, họ nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 Những ngôi nhà trong mơ
 
Niem vui tu nhung mai am tinh thuong
Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Hòa Thái Thị Thanh Thủy
trao quyết định bàn giao nhà cho chị Thị
Người mẹ trẻ Hồ Bích Thị, 28 tuổi, ở thôn Nam Bình 2 (xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa) nghẹn lời xúc động trong ngày Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã phối hợp với chính quyền địa phương về nghiệm thu, bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị. Chị Thị nói rằng khi biết tin được Hội LHPN, Ủy ban Mặt trận các cấp và địa phương hỗ trợ xây nhà, vợ chồng và các con chị vui mừng không sao nói hết. Nhiều đêm chị không ngủ được, chỉ mong đến ngày được thấy ngôi nhà trong mơ.
 Ở thôn Nam Bình 2 này, không ai không biết gia cảnh nghèo khó của vợ chồng chị Thị. Nhiều năm nay, chồng chị Thị mắc bệnh suy thận, để có tiền chữa bệnh cho chồng, chị Thị phải vay mượn khắp nơi. Nghề nghiệp không có, vốn liếng làm ăn cũng không, ba đứa con của vợ chồng họ lại còn nhỏ dại, nheo nhóc. Bởi vậy, cuộc sống vốn đã nghèo khó, túng bấn lại càng thắt ngặt, nợ nần. Chị Thị thổ lộ: Lo cho cái ăn hàng ngày và lo tiền chữa bệnh cho chồng còn kham không nổi, làm sao vợ chồng tôi còn dám nghĩ đến chuyện xây nhà. Trong ngôi nhà thơm mùi vôi mới, chị Thị phấn khởi: “Tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn Hội Phụ nữ, Ủy ban Mặt trận và địa phương đã tạo điều kiện cho gia đình tôi có ngôi nhà mới vững chắc để ở. Vợ chồng tôi vui lắm!”.
 Ngồi trong ngôi nhà mới, chị Ngô Thị Truyền, một phụ nữ nghèo ở thôn Giai Sơn (xã An Mỹ, huyện Tuy An), cũng nở nụ cười vô cùng rạng rỡ. Ngoài số tiền bản thân tích góp, vay mượn của người thân, bạn bè; cán bộ, chiến sĩ, hội viên Phụ nữ Công an tỉnh và Hội LHPN xã An Mỹ hỗ trợ 65 triệu đồng, chị Truyền đã xây dựng được ngôi nhà cấp 4, với kinh phí 120 triệu đồng. “Tình cảm của Hội Phụ nữ Công an tỉnh và của mọi người, tôi sẽ không bao giờ quên. Bây giờ tôi chỉ còn lo tập trung làm việc cho tốt để nuôi con cái ăn học nên người”, chị Truyền thổ lộ.
 Chương trình giàu tính nhân văn
Không chỉ chị Thị, chị Truyền mà còn rất nhiều phụ nữ nghèo, đơn thân khác trong tỉnh xúc động trước sự quan tâm, sẻ chia của Hội Phụ nữ các cấp, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn. Trong niềm vui an cư ấy, họ nói rằng, Mái ấm tình thương ân tình này giúp họ nghĩ đến ngày mai của cuộc đời mình tươi sáng hơn.
 Xây Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo là chương trình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, nhằm tạo điều kiện cho phụ nữ nghèo cải thiện điều kiện nhà ở, vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Hưởng ứng chương trình này, từ nhiều năm nay, các cấp Hội LHPN trong tỉnh luôn nỗ lực vận động các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây nhà cho phụ nữ nghèo, bên cạnh nguồn tiền vận động đóng góp từ hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, các cấp Hội đã huy động sự hỗ trợ tích cực của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức như: Hỗ trợ tiền, vật liệu xây dựng, công lao động… Theo thông tin từ Hội LHPN tỉnh, trong nhiệm kỳ 2011- 2016, các cấp Hội LHPN tỉnh đã vận động và tiếp nhận nguồn kinh phí từ nhiều kênh khác nhau xây được 160 nhà Đại đoàn kết và Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo trong tỉnh.
Hàng năm, Tỉnh hội đều xây dựng kế hoạch, chỉ đạo Hội LHPN các huyện, thị, thành phố, các đơn vị trực thuộc rà soát hộ phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng để tiếp tục có biện pháp hỗ trợ xây nhà ở cho chị em. Đồng thời đặt ra chỉ tiêu cụ thể cho các huyện, thị, các đơn vị trực thuộc xây Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo trên địa bàn và xem đây là một trong những tiêu chí để xét thi đua của các đơn vị. Chúng tôi mong muốn từ chương trình này, tổ chức Hội sẽ chung tay góp sức cùng cộng đồng giúp phụ nữ nghèo an cư lạc nghiệp.
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đặng Thị Hồng Nga
Theo NGỌC QUỲNH, http://www.baophuyen.com.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8

Tổng lượt truy cập: 4,109,679

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây