Sông Hinh: 55 đại biểu HĐND cấp xã tham gia sinh hoạt mạng lưới

•   Thứ năm - 15/08/2024 08:13
Chiều ngày 13/8, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Tổ chức Nhân dân Australia vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại (APHEDA)và Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức sinh hoạt nhóm mạng lưới hỗ trợ nữ đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã được nghe GS.TS Nguyễn Hữu Minh - Chủ tịch Hội Xã hội học Việt Nam truyền đạt một số nội dung về: giới và vai trò giới trong các hình thái xã hội; định kiến giới; định kiến giới trên các sản phẩm truyền thông, trên lĩnh vực chính trị; định kiến giới trong gia đình; và một số vấn đề mà các nữ đại biểu HĐND cấp xã quan tâm….
GS TS Nguyễn Hữu Minh chia sẻ những vấn đề liên quan đến BĐG
GS.TS Nguyễn Hữu Minh - Chủ tịch Hội Xã hội học Việt Nam truyền đạt một số nội dung liên quan tại buổi sinh hoạt
Cũng tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề như: những khó khăn về định kiến giới làm giảm khả năng tham gia hoạt động xã hội của phụ nữ; những điểm mạnh và yếu của phụ nữ khi tham gia các hoạt động chính trị.
ĐAI BIỂU CHỤP ẢNH LƯU NIỆM
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Đây là dịp để mạng lưới nữ đại biểu HĐND xã có cơ hội nâng cao hơn nữa những kĩ năng, kiến thức và chia sẻ những kinh nghiệm để vượt qua mọi rào cản về giới, khẳng định vị trí, vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, góp phần thực hiện dự án “Thúc đẩy Bình đẳng giới – tăng cường vai trò của nữ đại biểu dân cử trong công tác chính trị” trên địa bàn huyện Sông Hinh nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung.

Ngọc Ly