Đông Hòa: tập huấn tuyên truyền Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới cho 130 hội viên phụ nữ

•   Thứ ba - 13/08/2024 10:10
Ngày 12/8, Hội LHPN thị xã Đông Hòa tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2024 cho 130 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thị xã.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Hồ Văn Nhân – Phó Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh tuyên truyền, phổ biến, triển khai các nội dung liên quan đến các tiêu chí để xây dựng xã NTM, NTM nâng cao; Định hướng thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM; phấn đấu xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh; Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)… Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu đã thảo luận những vấn đề khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do phụ nữ phụ trách để thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM.
Phó Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Hồ Văn Nhân tuyên truyền các nội dung về NTM
Ông Hồ Văn Nhân - Phó Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh tuyên truyền các nội dung về NTM
Qua hội nghị nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thị xã về mục đích, ý nghĩa, cách làm trong xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025, từ đó phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của phụ nữ trong việc tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về xây dựng NTM.
Tính đến nay, TX Đông Hòa có 3 xã: Hòa Thành, Hòa Tân Đông và Hòa Xuân Đông duy trì, giữ vững 19/19 tiêu chí NTM. Riêng xã Hòa Thành đạt 16/19 tiêu chí, xã Hòa Tân Đông và Hòa Xuân Đông đạt 13/19 tiêu chí xã NTM nâng cao; có 01 Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và 01 vườn mẫu NTM.
MINH HUYỀN