Sông Hinh - Ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi" tại xã Ea Bá

  •   Thứ hai - 25/09/2023 14:29
  •   85
  •  0
Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sông Hinh phối hợp Hội LHPN xã Ea Bá, Trường TH&THCS Ea Bá tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi", CLB xã Ea Bá gồm 30 thành viên là cán bộ, giáo viên nhà trường và học sinh các khối lớp 6, 7, 8,9 của Trường TH&THCS Ea Bá.
Sông Hinh ra mat clb thủ lĩnh ea bá 2
BGH nhà trường trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" xã Ea Bá

Thông qua hoạt động của mô hình sẽ trang bị kiến thức, kỹ năng giúp trẻ em có thể tự bảo vệ bản thân, các nội dung sinh hoạt của câu lạc bộ tập như: Kỹ năng làm việc nhóm, giới và giới tính, khuôn mẫu giới và định kiến giới, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, tìm kiếm sự trợ giúp khi bị bạo lực, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống lao động trẻ em... Thành viên CLB sẽ là những hạt nhân tiên phong trong thực hiện thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, hủ tục trong đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.
CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” sẽ là một sân chơi, một diễn đàn thực sự dành cho các em học sinh trường TH& THCS Ea Bá nói riêng, trẻ em xã Ea Bá nói chung. Bởi thông qua hoạt động của CLB, các em không chỉ được nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tự tin, bản lĩnh để thay đổi; mà còn là nơi để trẻ cùng nhau giao lưu, chia sẻ, nâng cao nhận thức, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí phù hợp với lứa tuổi.
Sông Hinh ra mat clb thủ lĩnh ea bá 1
Bà Nay Hờ Nhơn, Chủ tịch Hội LHPN H. Sông Hinh tập huấn hướng dẫn, vận hành mô hình;
Phổ biến kiến thức về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực học đường

Ngay sau lễ ra mắt, Hội LHPN huyện đã tổ chức tập huấn hướng dẫn, vận hành mô hình, tìm hiểu kiến thức về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực học đường trên cơ sở giới cho thành viên trong câu lạc bộ. Hiện nay, huyện Sông Hinh đã thành lập 03 Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" tại xã Ea Trol, Ea Bá và Ea Lâm.
Sông Hinh ra mat clb thủ lĩnh ea Lâm
 Tại Hội nghị ra mắt Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" xã Ea Lâm
Ngọc Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 39

Tổng lượt truy cập: 4,234,179

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây