Tin hoạt động Hội LHPN TX.Sông Cầu

•   Thứ hai - 28/10/2019 08:17
* Nằm trong chuỗi các hoạt động  kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019) và 9 năm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2019), vừa qua, Hội LHPN thị xã tổ chức thành công Hội thi “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi” cấp thị xã; tham gia Hội thi “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi”cấp tỉnh năm 2019, kết quả đạt 01 Giải Nhì, 01 Giải Khuyến Khích.
Bên cạnh đó, Thường trực Hội tham dự các hoạt động tại các cơ sở như: Tọa đàm, Hội thi làm bánh truyền thống, Nấu ăn, Hội thao…... Sáng ngày 20/10/2019,  Hội LHPN thị xã trực tiếp thăm và tặng 10 suất quà tổng trị giá 3 triệu đồng cho 10 hộ phụ nữ nghèo, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các đơn vị Xuân Thành, Xuân Thọ 2, Xuân Lộc, Xuân Phương, Xuân Thịnh. Món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng mang lại giá trị tinh thần cho các gia đình, động viên, chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn hòa nhập với cộng đồng và đặc biệt càng ý nghĩa hơn trong dịp Kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
* Hội LHPN Phường Xuân Yên
Vừa qua, Hội LHPN phường Xuân Yên tổ chức lễ ra mắt mô hình “Phụ nữ xách giỏ đi chợ, hạn chế xử dụng túi nilon, đồ nhựa để bảo vệ môi trường”, tại buổi ra mắt, Hội LHPN phường tặng 15 giỏ nhựa cho các chị tại Chi hội phụ nữ khu phố Long Hải Đông.
Mô hình được thành lập nhằm nâng cao nhận thức , tạo ý thức, thói quen  của cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng về hạn chế sử dụng túi nilon, khuyến khích thay thế bằng các loại túi giấy, túi tự hủy, túi thân thiện với môi trường nhằm tạo thành phong trào mạnh mẽ trong toàn xã hội về hạn chế sử dụng túi nylon, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường.
Cũng tại chương trình, lãnh đạo Hội LHPN phường đã tuyên truyền cho các thành viên về tác hại của túi nhựa; qua đó, tuyên truyền để các thành viên tiếp tục  vận động người thân trong gia đình, cộng đồng cùng tham gia, chấp hành nghiêm các qui định về bảo vệ môi trường; Hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ và trong sinh hoạt hàng ngày để bảo vệ môi trường xanh, sạch, an toàn, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”. Không xả nước ra đường, đổ rác đúng giờ, đúng nơi qui định; Phân loại rác thải tại gia đình nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ và nhân dân  thay đổi nhận thức và thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần…

HỘI LHPN TX.Sông Cầu