Công văn tăng cường Tăng cường các hoạt động phòng chống dịch Covid - 19

  •   Thứ năm - 26/03/2020 14:13
  •   234
  •  0

 

HỘI LHPN TỈNH PHÚ YÊN
     BAN THƯỜNG VỤ
_____________
Số:  1032/BTV-GĐXH

   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                      Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
                      _______________________
                Phú Yên, ngày 25 tháng 3 năm 2020

  V/v Tăng cường các hoạt động
   phòng chống dịch Covid - 19
 
 
Kính gửi: Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị.
 
Căn cứ Công văn số 1405/UBND-KGVX ngày 19/3/2020 của UBND tỉnh về toàn dân khai báo y tế để kiểm soát tình hình dịch Covid-19; Công văn số 1433/UBND-KGVX ngày 20/3/2020 của UBND tỉnh về thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 1436/UBND-KGVX ngày 20/3/2020 của UBND tỉnh về tạm ngưng một số hoạt động dịch vụ tập trung đông người trên địa bàn tỉnh trong tình hình dịch bệnh Covid-19; Công văn số 1443/UBND-KGVX ngày 23/3/2020 của UBND tỉnh về thực hiện Thông báo 118/TB-VPCP ngày 21/3/2020 của Văn phòng Chính phủ; Công văn số 711/SYT-NVY ngày 24/3/2020 của Sở Y tế về một số khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế; Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đề nghị Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị bằng các biện pháp phù hợp, an toàn triển khai một số nội dung cụ thể như sau:
            1. Phối hợp các ngành liên quan tổ chức tuyên truyền vận động, hướng dẫn người dân tại các địa phương đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thuộc Sở Y tế Phú Yên và các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế, hoặc trực tiếp khai báo y tế bằng cách tải về các App trên điện thoại di động, quét QR code (Hướng dẫn gửi kèm) để góp phần kiểm soát dịch Covid - 19.
          2. Phối hợp vận động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ tạm ngưng các hoạt động gồm: Vũ trường và hoạt động tương tự như vũ trường; dịch vụ Karaoke; cơ sở dịch vụ xoa bóp (massage); rạp, phòng chiếu phim; phòng tập thể hình (Gym); điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Thời gian thực hiện từ ngày 21/3/2020.
          3. Phối hợp vận động, khuyến cáo nhóm dân cư, gia đình và từng người thân thay đổi mạnh mẽ các thói quen, nếp sinh hoạt để thích ứng với các yêu cầu phòng chống dịch bệnh như tăng cường giao dịch trực tuyến, hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tối đa việc tập trung đông trên 50 người tại các đám cưới, đám hiếu. Phối hợp rà soát các đối tượng có nguy cơ trong cộng đồng, nhất là trong số người đã nhập cảnh trong vòng 14 ngày qua (nếu có) nhằm phát hiện sớm nguồn lây bệnh, người có nguy cơ để có giải pháp kịp thời, phù hợp.
         4. Tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và hướng dẫn hội viên, phụ nữ và người dân hưởng ứng cuộc vận động toàn dân nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo 1400 của
Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam,  nhắn tin theo cú pháp: CV n gửi đến 1407 (trong đó, n là số lần ủng hộ, 20.000 đồng/lần), n giới hạn từ 1 đến 100)
          5. Tuyên truyền, giới thiệu một số khuyến cáo của Bộ y tế phòng chống dịch Covid-19 dành cho người điều khiển và hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng và hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 (gửi kèm hướng dẫn).
          Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đề nghị Hội LHPN các huyện/thị xã/thành phố và các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.
 
 Nơi nhận:                                                                     TM. BAN THƯỜNG VỤ
- Ban GĐXH TW Hội (b/c);                                                                PHÓ CHỦ TỊCH
- Ban DVTU (b/c);                                                                                         Đã ký
- Ban TGTU (b/c);
- TT Hội LHPN tỉnh;                                                                              Trần Thị Binh                            
- Các Ban, VP Hội LHPN tỉnh;                                                                         
- Hội LHPN các huyện/TX/TP và ĐVTT;                               
- Lưu: VT, GĐXH(2).
                                                                                       
                                                                                             
 
                                                                                       
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 48

Tổng lượt truy cập: 4,234,639

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây