Tiếp tục tuyên truyền và tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Số: 1019/BTV-GĐXH
  _______________________
  Phú Yên, ngày 16 tháng 3 năm 2020
V/v tiếp tục tuyên truyền và tham gia
       phòng, chống dịch Covid-19

Kính gửi: Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị.

Căn cứ Công văn số 1213/UBND-KGVX ngày 11/3/2020 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên, nhằm hạn chế tập trung đông người trong việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới; hạn chế tại các nơi vui chơi, giải trí như: Quán bar, vũ trường, phòng hát karaoke, để phòng, chống, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng, bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch bệnh, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đề nghị Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị tăng cường tham gia và tích cực phòng, chống dịch, nội dung cụ thể như sau:
1. Tuyên truyền, vận động, khuyến cáo, hướng dẫn các gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình, biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tổ chức lễ cưới, lành mạnh, tiết kiệm theo nếp sống văn minh, hạn chế tập trung đông người nhằm phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19.
- Đối với lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức: Vận động các gia đình điều chỉnh thời gian, hình thức, qui mô tổ chức cho phù hợp.
- Đối với lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian: Vận động các gia đình tổ chức quy mô hẹp, trong nội bộ, gia tộc; hoặc có hình thức báo hỷ thay cho giấy mời dự lễ cưới, tiệc cưới.
2. Tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động, khuyến cáo người dân không tụ tập đông người, hạn chế đến đến các nơi vui chơi, giải trí như: Quán bar, vũ trường, phòng hát karaoke…
Đề nghị Hội LHPN các huyện/thị xã/thành phố và các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện.

Nơi nhận:                                                                                      TM. BAN THƯỜNG VỤ
- Ban GĐ-XH TW Hội; (b/c)                                                               PHÓ CHỦ TỊCH
- Ban DVTU; (b/c)
- TT Hội LHPN tỉnh;                                                                                         Đã ký
- Các Ban, VP Tỉnh Hội;
- Hội LHPN các huyện/TX/TP và ĐVTT;