Hội LHPN tỉnh: Sinh hoạt mạng lưới nữ đại biểu HĐND

•   Thứ sáu - 06/03/2020 08:53
Chiều ngày 5/3, tại Hội trường UBND xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân, Hội LHPN tỉnh tổ chức sinh hoạt mạng lưới nữ đại biểu HĐND cấp xã ở 2 huyện Đồng Xuân và Phú Hòa.
Tham dự buổi sinh hoạt có bà Hoàng Thị Lệ Hằng - Giám đốc quốc gia APHEDA Việt Nam; cô Nguyễn Thị Minh Chánh – nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của quốc hội; các đồng chí Thường trực Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo UBND, HĐND huyện Đồng Xuân và hơn 130 nữ đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021 tham gia buổi sinh hoạt này.
Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về vai trò của nữ đại biểu HĐND trong thực hiện bình đẳng giới và tham gia đề xuất lồng ghép giới vào các kế hoạch và dự thảo Nghị quyết của HĐND tại địa phương; chia sẻ một số khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của HĐND ở các xã trong thời gian qua; thực trạng chung về mạng lưới nữ đại biểu HĐND cấp xã hiện nay; những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND cấp xã....
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án Thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao năng lực cho phụ nữ tham chính do Cộng hòa Ireland, Chính phủ Úc và Tổ chức Nhân dân Úc vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại (APHEDA) tài trợ thông qua Hội LHPN tỉnh.

Tin, ảnh: LÊ VY