Phú Yên phát động “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 2-8/3 (26/02/2020)

  •   Thứ tư - 26/02/2020 08:03
  •   927
  •  0
Hưởng ứng hoạt động “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, tại Phú Yên Hội LHPN tỉnh đã triển khai rộng khắp hoạt động này đến toàn thể các cấp hội và các đơn vị có liên quan.
Các nữ cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh mặc áo dài trong ngày Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh

Hội LHPN tỉnh đã triển khai đến 100% cán bộ hội chuyên trách thực hiện và khuyến khích 100% nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan, đơn vị tham gia thực hiện “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 2-8/3. Để hưởng ứng hoạt động này, Tỉnh hội đề nghị Hội LHPN 9 huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, cán bộ, công nhân, viên chức, lao động nữ trên địa bàn tỉnh mặc áo dài trong các hoạt động ở công sở, trường học, đơn vị, các sự kiện trong gia đình, xã hội nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá chiếc áo dài và khẳng định chủ quyền áo dài của Việt Nam.

Các nữ cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan Hội LHPN tỉnh mặc áo dài trong buổi Tọa đàm kỷ niệm
Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Được biết, từ năm 2015 đến nay, toàn thể chị em phụ nữ của Hội LHPN tỉnh đều mặc áo dài vào sáng thứ 2 hàng tuần và các ngày lễ, hội họp của cơ quan. Đây cũng là quy định được Hội LHPN tỉnh đưa vào nội dung thi đua của cơ quan. Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh Phạm Thị Thu Huyên chia sẻ, áo dài là một trang phục truyền thống của chị em; đặc trưng nổi bật của áo dài là nét thanh lịch thướt tha, làm tôn lên vẻ đẹp nữ tính mà ai cũng cảm nhận được. Vì vậy chị em phụ nữ của Hội cảm thấy rất thoải mái và tự hào khi được khoác trên mình bộ áo dài truyền thống của người Việt Nam.

Theo chị Phan Thị Họa My, Chủ tịch Hội LHPN xã Hòa Kiến, thành phố Tuy Hòa cho rằng, chiếc áo dài là một trang phục không thể thiếu của người phụ nữ hiện đại ngày nay. Nó không chỉ là trang phục dân tộc mà còn là trang phục công sở của giáo viên, nữ sinh, nhân viên ngân hàng, tiếp viên hàng không,... Áo dài là biểu tượng, là nét đẹp trong văn hóa của dân tộc, là di sản văn hóa vật thể cần được bảo tồn và phát huy mạnh mẽ trong bối cạnh đất nước đang phát triển và hội nhập. Đối với người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Phú Yên nói riêng, khi mặc áo dài tất cả đều toát lên nét đẹp thùy mị, thướt ma vừa hiện đại, vừa e ấp, vừa chất chứa những nét truyền thống đặc biệt của nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

Việc Phú Yên hưởng ứng hoạt động “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” sẽ góp phần không nhỏ trong việc khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội. Đồng thời khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa áo dài Việt Nam trong mỗi phụ nữ, người dân.

Với ý nghĩa chính trị của sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” do Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh đã quán triệt và chỉ đạo đến các cấp Hội và các đơn vị trực thuộc chủ động, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả tạo sức lan tỏa rộng khắp, góp phần khẳng định và tôn vinh giá trị trường tồn của Áo dài truyền thống trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa Việt Nam trong mỗi phụ nữ, người dân, hướng tới đề xuất công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đặng Thị Hồng Nga

Thủy Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7

Tổng lượt truy cập: 3,958,506

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây