•   Thứ tư - 04/03/2020 15:25
Sáng ngày 4/3, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức gặp mặt, tọa đàm cán bộ nữ quản lý, lãnh đạo nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 với chủ đề “Xây dựng hình ảnh người phụ nữ hiện đại”. Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên BTV  Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng với gần 100 đại biểu là Thường trực HĐND tỉnh, nữ cán bộ, quản lý lãnh đạo cấp tỉnh, nữ Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các cô, các chị nguyên là nữ lãnh đạo cấp tỉnh, nguyên lãnh đạo Hội LHPN tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí UV BCH Hội LHPN tỉnh.
Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận các nội dung xoay quanh chủ đề “Xây dựng hình ảnh người phụ nữ hiện đại”: Những hoạt động hỗ trợ nữ quản lý, lãnh đạo và giải pháp nâng cao năng lực cho cán bộ nữ góp phần thực hiện Bình đẳng giới trên địa bàn; những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị; chia sẻ những câu chuyện thực tế trong cuộc sống và quan điểm cá nhân về việc làm thế nào để phát huy hiệu quả các ưu điểm, lợi thế của bản thân nhằm nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trong thời kỳ hiện đại; chia sẻ những kiến thức liên quan tới vai trò của người phụ nữ trong thời hiện đại, trong đó chú trọng tới vấn đề giữ gìn hạnh phúc trong gia đình thời hiện đại khi phải cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc, gia đình với các mối quan hệ bên ngoài xã hội...
Thông qua buổi tọa đàm nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm đề vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vừa làm tốt vai trò của một người vợ, người mẹ trong gia đình, cách thức xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, kinh nghiệm nuôi dạy con khỏe, ngoan... nhằm xây dựng hình ảnh người phụ nữ hiện đại giỏi việc nước, đảm việc nhà.
Tin, ảnh: LÊ VY