Hội LHPN tỉnh báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

•   Thứ năm - 31/03/2022 15:50
Quang cảnh Hội nghị
Sáng ngày 31/3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức hội nghị báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là UV BCH Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN các huyện/thị xã/thành phố và các đơn vị trực thuộc.
Thay mặt Đoàn đại biểu tỉnh Phú Yên đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, đồng chí Lê Đào An Xuân, Tỉnh ủy viên, UV BCH Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh triển khai đến đại biểu tham dự những nội dung cơ bản của Đại hội như: Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 được long trọng tổ chức từ ngày 09 - 11/3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Sau 03 ngày làm việc, Đại hội đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.
Đại hội có sự tham dự của 959 đại biểu chính thức là phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho các lực lượng phụ nữ, các dân tộc, tôn giáo và các lĩnh vực hoạt động trong cả nước. Đại hội vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo các tỉnh, thành; các nữ thứ trưởng và tương đương; đại diện nữ Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; các chị lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam qua các thời kỳ; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí theo dõi và đưa tin về Đại hội. Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đến dự và có bài phát biểu chỉ đạo phong trào phụ nữ cả nước ngày càng phát triển trong giai đoạn tới.
Với chủ đề “Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”, Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027 với 8 chỉ tiêu, 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá. Trong 5 năm tới, các cấp Hội phụ nữ tập trung phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII gồm 155/163 uỷ viên.
Đoàn đại biểu tỉnh Phú Yên tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 10 đại biểu, đại diện cho hơn 150 nghìn hội viên, phụ nữ toàn tỉnh. Đồng chí Lê Đào An Xuân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XII, tái đắc cử Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII.
Trên cơ sở thành công của Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đề nghị các cấp Hội tiếp tục thông tin nhanh kết quả Đại hội đến đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh. Từ đó tổ chức, cụ thể hóa thành phong trào hoạt động thiết thực, để sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.
LÊ VY