Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức “Diễn đàn phụ nữ khởi nghiệp – sáng tạo và tương lai của nền kinh tế xanh”

  •   Thứ hai - 30/09/2019 14:35
  •   643
  •  0
Sáng ngày 30/9, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức “Diễn đàn phụ nữ khởi nghiệp – sáng tạo và tương lai của nền kinh tế xanh”. Tham dự Diễn đàn có hơn 150 đại biểu là lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 938, 939 của tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đại diện các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành phố; các đồng chí ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh khoá XVI, Thường trực Hội LHPN các huyện, thị xã, Ban chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân tỉnh và các đơn vị trực thuộc; 22 tập thể, cá nhân phụ nữ tiêu biểu trong thực hiện khởi nghiệp kinh doanh; đại diện chủ tịch Hội LHPN cấp xã...
Tại Diễn đàn đã báo cáo đánh giá hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Phú Yên; Trao đổi, chia sẻ, đối thoại về những giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với tương lai của nền kinh tế xanh trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt, tại diễn đàn, Hội LHPN tỉnh tổ chức phát động hội viên, phụ nữ hưởng ứng thực hiện sản xuất, kinh doanh an toàn vì tương lai của nền kinh tế xanh, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: truyền thông, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Kết nối, khai thác nhiều nguồn lực trong nước và quốc tế để hỗ trợ phụ nữ xây dựng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng tại địa phương, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp, hiệu quả. Phối hợp tổ chức các hoạt động đào tạo, chuyển giao khoa học kỹ thuật, sản xuất kinh doanh theo tiêu chuẩn VIETGAP... Nữ chủ doanh nhân, doanh nghiệp phát huy vai trò và tận dụng cơ hội tham gia bình đẳng vào cộng đồng doanh nghiệp để đưa ra các giải pháp đổi mới sáng tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo ra các tác động tích cực đến môi trường. Thực hiện 5 nguyên tắc để giảm rác thải: Từ chối - giảm thiểu - tái sử dụng - tái chế - và phân hủy trong sinh hoạt, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt, chế biến và trong các hoạt động du lịch. Hội viên phụ nữ là chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tăng cường tái sử dụng túi nilon, sử dụng bao gói thân thiện với môi trường. Nghiên cứu xây dựng mô hình/hoạt động hưởng ứng thực hiện phong trào phù hợp với điều kiện của hộ gia đình, cơ sở kinh doanh/dịch vụ và địa phương. Đồng thời đề xuất sáng kiến về sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, tích cực tham gia tuyên truyền bằng nhiều hình thức và tham gia tích cực các phong trào thi đua bảo vệ môi trường một cách thiết thực, hiệu quả.
Cũng tại Diễn đàn, bà Nguyễn Thị Nga – Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân tỉnh, giám đốc Doanh nghiệp tư nhân thủy sản Đắc Lộc, đại diện Ban chủ nhiệm CLB đã trao quỹ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đợt 2 với số tiền 200 triệu đồng, đây là số tiền được đóng góp tự nguyện của các thành viên trong CLB Nữ doanh nhân tỉnh giao cho Hội LHPN tỉnh quản lý để hỗ trợ hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, ưu tiên phụ nữ làm chủ hộ có thu nhập thấp, còn sức lao động, có con trong độ tuổi đi học, thiếu vốn và có nhu cầu vay vốn để khởi nghiệp kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình.
Ngoài ra, tại Diễn đàn, Hội LHPN tỉnh đã tặng 22 Bằng khen (10 tập thể và 12 cá nhân) có nhiều thành tích trong triển khai thực hiện Đề án 939 trong giai đoạn vừa qua.
IMG 2667
IMG 2674
Tin, ảnh: LÊ VY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 14

Máy chủ tìm kiếm: 5

Khách viếng thăm: 9

Tổng lượt truy cập: 4,037,867

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây