Tổ chức Hội nghị đối thoại, tư vấn  “xóa bỏ bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em”

  •   Thứ tư - 21/08/2019 09:03
  •   538
  •  0
Ngày 20/8, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị đối thoại, tư vấn “ Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. Tham dự hội nghị có đ/c Trần Thị Binh- phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh;  đ/c Ksor Y Phun- phó chủ tịch UBND huyện; các ban, ngành có liên quan và hơn 100 hội viên, phụ nữ ở 11 xã thị trấn, huyện Sông Hinh tham dự.
……………………………..
Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã tham gia đặt câu hỏi với lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo UBND huyện về các vấn đề như: cách giải quyết đối với trường hợp bị đánh đập nhiều lần đối với 2 người sống như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn; các thủ tục nhận con nuôi; vấn đề làm giấy khai sinh cho con đối với cặp vợ chồng tảo hôn; Hội LHPN xã có được giám sát các hoạt động dạy và học ở trường mầm non tư thục;  vợ chồng đang chờ thủ tục ly hôn nhưng vẫn bị ngược đãi, đánh đập…. Những vấn đề đặt ra được các cơ quan chức năng trực tiếp trả lời và giải quyết cụ thể.
Ngoài ra, tại buổi đối thoại, các đại biểu còn được nghe báo cáo tham luận về thực hiện tốt mô hình địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, công tác tuyên truyền phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, xem các tiết mục xoay quanh các vấn đề về bạo lực gia đình đối phụ nữ và trẻ em do hội LHPN các xã, thị trấn biễu diễn; và xem phim tư liệu về tình trạng bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em hiện nay./.
IMG 1325
Quang cảnh buổi đối thoại 
IMG 1353
Tiểu phẩm Phòng chống bạo lực gia đình tại xã Ea Bar, huyện Sông Hinh. 
DSC01035
Đại diện Công an huyện giải đáp thắc mắc của hội viên
DSC01031
Chị Nguyễn Quang Thị Thinh, một "địa chỉ tin cậy" tại Buôn Thinh, xã Ea Bar đặt câu hỏi về tình trạng bạo lực gia đình tại địa phương
DSC01015
Lãnh đạo Phòng Văn hóa, Thông tin huyện giải đáp thắc mắc
 
Tin: Ngọc Ly
Ảnh: LÊ VY
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9

Tổng lượt truy cập: 3,958,532

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây