Hội LHPN tỉnh tổ chức 35 nhóm truyền thông tại cộng đồng cho hơn 1.750 cán bộ, hội viên, phụ nữ tại cơ sở

•   Thứ tư - 21/08/2019 09:38
Các chương trình truyền thông được tổ chức trong tháng 7 và tháng 8, với các chuyên đề về: Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, phòng chống tội phạm và ma túy, bình đẳng giới.
Với các chuyên đề trên, các báo cáo viên tập trung về đường lối, chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết và các chủ trương của địa phương về phát triển kinh tế - xã hội gắn với công tác vận động phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS); nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác, phòng chống các phần tử xấu lợi dụng, lôi kéo phụ nữ DTTS vào các hoạt động chống phá sự nghiệp cách mạng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; thực hiện các hoạt động theo chủ đề Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em, nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Chương trình mục tiêu đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, phòng chống tội phạm và ma túy gắn với thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an về “Quản lý giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2017-2020; Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật hôn nhân và gia đình và Chiến lược hành động quốc gia về Bình đẳng giới giai đoạn tỉnh Phú Yên giai đoạn 2011 – 2020 và 2016 - 2020....

Truyền thông Chiến lược công tác dân tộc tại xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa
Ngoài ra, các cán bộ, hội viên phụ nữ còn được hướng dẫn cách nhận diện về tín dụng đen, phương thức, thủ đoạn hoạt động, cách phòng ngừa tín dụng đen; phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động trái pháp luật… Qua đó vận động phụ nữ tích cực thực hiện phong trào thi đua yêu nước, xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới; góp sức phát triển kinh tế - xã hội, tham gia bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ngày càng vững mạnh.

Được biết, trong cuối tháng 8 và tháng 9, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức 26 buổi truyền thông tại 26 xã/phường/thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: LÊ VY