Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị “Biểu dương gia đình hạnh phúc”

•   Thứ năm - 27/06/2019 15:19
Nhân kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2019), sáng ngày 27/6, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị “Biểu dương gia đình hạnh phúc”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Đình Phùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị; các đồng chí là Uỷ viên BCH Hội LHPN tỉnh; Lãnh đạo Hội LHPN các huyện, TX, TP và các đơn vị. Đặc biệt là sự có mặt của 59 gia đình hội viên, phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
Theo báo cáo tại hội nghị, trong thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh bằng nhiều hình thức tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc như: Tọa đàm, hái hoa dân chủ, hội thảo, hội thi, truyền thông nhóm tại cộng đồng, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt câu lạc bộ, sinh hoạt hội viên ở chi, tổ phụ nữ, sinh hoạt chuyên đề... Đặc biệt, trong năm 2019, thực hiện chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh chỉ đạo các cấp Hội duy trì, củng cố nhân rộng các mô hình hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình như: Duy trì 596 địa chỉ an sinh xã hội, 163 “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”, 120 CLB “Gia đình hạnh phúc”, CLB “Mẹ hiền dâu thảo”, 46 CLB “Nuôi dạy con tốt”, 10 CLB “Mẹ và con gái”, 13 CLB “Chăm sóc sức khỏe vị thành niên”... Qua đó, tư vấn, chia sẻ, hòa giải các vụ việc liên quan đến hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình; tuyên truyền, chia sẻ kiến thức, kỹ năng tổ chức tốt cuộc sống gia đình, chăn nuôi, sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Đình Phùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các gia đình hội viên, phụ nữ đã hết sức nỗ lực vun đắp, xây dựng cho tổ ấm thật trọn vẹn. Qua đó, bày tỏ mong muốn trong thời gian đến, các gia đình sẽ tiếp tục hưởng ứng và tham gia tích cực các cuộc vận động, các phong trào về xây dựng gia đình; bảo tồn, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp bền vững của gia đình Việt Nam, góp phần xây dựng quê hương Phú Yên ngày càng trở nên văn minh, giàu đẹp; thực sự là văn hóa, văn minh trong mỗi gia đình, trong mỗi nếp nhà.
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh biểu dương, khen thưởng 59 gia đình cán bộ, hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc./.
IMG 2089
Lãnh đạo UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho gia đình hội viên, phụ nữ tiêu biểu
IMG 2077
Đ/c Phan Đình Phùng - Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị