Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Ra mắt câu lạc bộ “Biển xanh – làm sạch bờ biển”

•   Thứ năm - 06/06/2019 16:36

Sáng ngày 6/6, Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn, thành lập và ra mắt Câu lạc bộ ““Biển xanh – làm sạch bờ biển” tại xã An Hiệp, huyện Tuy An.

Câu lạc bộ được thành lập gồm 30 thành viên là những hội viên, phụ nữ tại địa phương, sinh sống và buôn bán, kinh doanh khu vực đầm Ô Loan. Việc thành lập CLB có ý nghĩa đặc biệt, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác hành động về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh; ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do sử dụng sản phẩm nhựa và túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt qua đó nhằm góp phần thay đổi từ nhận thức thành hành động cụ thể, để hạn chế dần việc sử dụng sản phẩm nhựa và túi ni lông khó phân hủy, thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường, phục vụ yêu cầu phát triển bền vững của tỉnh.
Sau lễ ra mắt, cán bộ Hội LHPN tỉnh hướng dẫn quy chế hoạt động; cách thức tổ chức, nội dung sinh hoạt CLB; kỹ năng tuyên truyền, vận động và điều hành sinh hoạt CLB. Đồng thời, tại chương trình đã phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan về các tiêu chí “5 không, 3 sạch” gắn với các hoạt động  bảo vệ môi trường, sinh thái tự nhiên; tác hại, sự ảnh hưởng, hậu quả do sử dụng sản phẩm nhựa và túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt;  giới thiệu các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường thay thế cho các sản phẩm nhựa và túi ni lông khó phân hủy.
Được biết, khu vực Đầm Ô Loan, huyện Tuy An là di tích thắng cảnh cấp quốc gia, tuy nhiên, hiện tại, khu vực nguồn nước xung quanh đầm đang bị ô nhiễm, nhà cửa lấn mặt hồ, rác thải tuồn tấp xuống đáy. Để góp phần cùng địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động người dân sinh sống quanh khu vực đầm Ô Loan ngày càng có ý thức thay đổi hành vi của mình đối với biển và hạn chế sự tổn hại đến môi trường biển, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường thành lập 05 CLB “Biển xanh – Làm sạch bờ biển” tại các xã An Hiệp, An Hòa, An Cư, An Hải và An Ninh Đông, huyện Tuy An, nâng tổng số đến nay là 11 câu lạc bộ “Biển xanh – Làm sạch bờ biển”./.

IMG 1828
Đ/c Trần Thị Binh - PCT Hội LHPN tỉnh trao Quyết định thành lập cho Ban chủ nhiệm CLB

IMG 1821

Tin, ảnh: LÊ VY