Phú Yên: tập huấn nâng cao năng lực thực hiện Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” cho 100% cán bộ Hội cấp huyện và cơ sở

•   Thứ năm - 09/05/2019 23:50
Trong hai ngày 9 & 10/5/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Phú Yên tổ chức 02 lớp tập huấn  nâng cao năng lực thực hiện Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”, cho 120 học viên cán bộ chuyên trách cấp huyện và Chủ tịch LHPN các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Tại lớp tập huấn, các học viên được triển khai một số nội dung, như: Hướng dẫn triển khai thực hiện chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; hướng dẫn triển khai nhân rộng mô hình Nhóm cha mẹ có con từ 0-8 tuổi; gợi ý một số tài liệu sinh hoạt chủ đề năm 2019. Ngoài ra, tại lớp tập huấn, đại diện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh trao đổi một số vấn đề cấp thiết hiện nay, như: tình trạng ô nhiễm thực phẩm; tác hại tồn dư hóa chất bảo vệ thực phẩm, chất cấm, kháng sinh trong thực phẩm đối với sức khỏe con người; hướng dẫn mô hình truyền thông trực tiếp về An toàn vệ sinh thực phẩm,...
Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ chuyên trách Hội LHPN cấp huyện và cấp cơ sở trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm túc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”, góp phần cùng toàn xã hội tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.
IMG 1596
Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Binh trao đổi nội dung Đề án 938 với học viên
Tin, ảnh: LÊ VY