Ra mắt câu lạc bộ“Phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” tại xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên

  •   Thứ năm - 18/04/2019 10:03
  •   1279
  •  0
Ngày 17/4, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức tập huấn, thành lập và ra mắt mô hình câu lạc bộ(CLB) “Phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” tại xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa. Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Binh, PCT Hội LHPN tỉnh; đại diện Phòng Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh; lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND xã; các chị Chi hội trưởng trên địa bàn xã và các thành viên tham gia CLB.
Tại chương trình tập huấn, đ/c Trần Thị Binh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan về lĩnh vực hôn nhân và gia đình; tác hại và hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Quyết định số 498/QĐ-TTg, ngày 14/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 - 2025”; Quyết định ban hành kế hoạch thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 - 2025” của Ban Dân tộc Trung ương; Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình... Đồng thời, hướng dẫn quy trình thành lập, xây dựng quy chế hoạt động câu lạc bộ; cách thức tổ chức và nội dung sinh hoạt câu lạc bộ. Kỹ năng tuyên truyền thông, vận động và điều hành sinh hoạt câu lạc bộ.
Cũng tại chương trình tập huấn, đại diện Phòng Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh đã nói chuyện, tư vấn, tuyên truyền để các thành viên CLB hiểu những vấn đề liên quan đến tội phạm "tín dụng đen".
57456812 2277059055946266 8735389049662996480 o
Buổi chiều cùng ngày, Hội nghị thông qua quyết định thành lập CLB, Ban chủ nhiệm và Quy chế hoạt động của CLB “Phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”. CLB được thành lập có 30 thành viên, với 03 chị thành viên Ban chủ nhiệm, các chị là những hội viên, phụ nữ người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Suối Trai trong độ tuổi có con sắp đến tuổi kết hôn, có con tuổi vị thành niên hoặc chưa kết hôn. Việc thành lập CLB nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm của chị em vùng dân tộc thiểu số, góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số tại địa phương. Đồng thời, là nơi để chị em thành viên sinh hoạt văn hóa, văn nghệ và các hoạt động khác giúp các thành viên có cơ hội chia sẻ, giúp đỡ, động viên nhau về vật chất cũng như tinh thần, từ đó tạo mối đồng thuận, gắn kết và cộng đồng trách nhiệm.
Được biết, trong tháng 4/2019, Hội LHPN tỉnh tiếp tục thành lập và ra mắt 02 CLB “Phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” tại xã Ea Bar, huyện Sông Hinh và xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân.
Tin: LÊ VY
Ảnh: CTV
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 46

Tổng lượt truy cập: 4,234,584

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây