Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XVI, lần thứ 11

•   Thứ hai - 09/08/2021 15:51
Quang cảnh tại điểm cầu Hội LHPN tỉnh
Chiều ngày 9/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị trực tuyến Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XVI, lần thứ 11 đánh giá lại công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.
Tại điểm cầu Hội LHPN tỉnh, đồng chí Lê Đào An Xuân, UV BCH Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị, cùng tham dự các đồng chí là UV BCH chuyên trách Hội LHPN tỉnh. Tại điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố có các đồng chí là UV BCH Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo Hội LHPN 9 huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc.
Theo báo cáo tại Hội nghị, 6 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tiếp tục đổi mới, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành theo hướng trọng tâm, trọng điểm, lựa chọn nội dung hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế; các cấp Hội phát huy tính chủ động, sáng tạo trong triển khai nhiệm vụ phù hợp với điều kiện và tình hình thực tiễn từng địa phương để tổ chức thực hiện đảm bảo có kết quả cụ thể, thiết thực.
Hội LHPN tỉnh vận động được: 235,85 triệu đồng, 20.700 cái khẩu trang y tế, 955 bộ đồ bảo hộ y tế, 1.200 chai nước lọc, 100 kính chắn chống giọt bắn, 100kg rau củ các loại, 600 găng tay y tế… với tổng trị giá khoảng 75 triệu đồng. Với số tiền vận động được, Hội LHPN tỉnh sử dụng mua các nhu yếu phẩm, lương thực, dụng cụ y tế  và các trang thiết bị bảo bộ đã huy động được, Hội kịp thời tặng các đơn vị, địa phương và bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Hội LHPN cấp huyện và cơ sở tích cực tham gia với các ngành, địa phương và tổ chức nhiều các hoạt động tuyên truyền, vận động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, với nhiều hình thức quyên góp tiền mặt, nhu yếu phẩm, nấu các suất ăn, đồ bảo hộ y tế, khẩu trang, tấm chắn giọt bắn, nước sát khuẩn…tổng trị giá 792.940.000đ.
Đặc biệt, trong thời gian qua, các cấp Hội đã nỗ lực hoàn thành tổ chức hội nghị chi Hội, Đại hội phụ nữ cấp cơ sở đảm bảo tiến độ theo quy định, chuẩn bị các nội dung cho Đại hội phụ nữ cấp huyện; tích cực tham gia tuyên truyền vận động, giám sát góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Đào An Xuân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Hội nghị xác định, từ nay đến cuối năm 2021, các cấp Hội bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương, chương trình công tác, tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ cấp huyện, tiến tới ĐHĐB phụ nữ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, tập trung rà soát và thực hiện đạt kết quả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, đẩy mạnh việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...
Quang cảnh Hội nghị
Dịp này, Hội LHPN tỉnh tặng tổ chức khen thưởng đột xuất cho 15 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc chủ động, sáng tạo và có thành tích tiêu biểu trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, đơn vị; khen thưởng và biểu dương 20 tập thể có thành tích trong thực hiện  hoạt động ủy thác nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội 6 tháng đầu năm, quý I, II năm 2021.
Tin, ảnh: LÊ VY