Hội LHPN tỉnh: Trao tặng 02 “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo

•   Thứ ba - 12/10/2021 16:51
Trong 2 ngày 12-13/10, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp các đơn vị tài trợ tiến hành nghiệm thu và bàn giao 2 ngôi nhà cho 2 hộ gia đình phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là chị Nguyễn Thị Lại, thôn Phong Phú, xã An Hiệp, huyện Tuy An và chị Huỳnh Thị Đơn, thôn Tân Vinh, xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân Phú Yên.
Tham dự các buổi bàn giao có đồng chí Lê Đào An Xuân, UV BCH Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Trần Thị Binh, PCT Hội LHPN tỉnh; ông Koneru Sambasva - Giám đốc nhà máy đường Đồng Xuân - Đại diện Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam - Phú Yên; ông Trần Văn Trí - PGĐ Ngân hàng Nhà nước tỉnh Phú Yên; đại diện Ngân hàng Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh Phú Yên và các đồng chí lãnh đạo tại địa phương.
Được biết, đây là 2 hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống đơn thân và sức khỏe  yếu.Trước hoàn cảnh đó, qua sự kết nối, vận động của Hội LHPN tỉnh, chị Huỳnh Thị Đơn đã được Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà; chị Nguyễn Thị Lại được Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Phú Yên hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng nhà Mái ấm tình thương.
Số tiền còn lại được các chị dành dụm và nhờ gia đình, hàng xóm giúp đỡ kinh phí cùng ngày công xây dựng. Sau thời gian thi công, 2 ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh, chính quyền địa phương đã tặng gia đình những vật dụng thiết yếu, đầy ý nghĩa.
Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, nằm trong chuỗi hoạt động “Tháng 10 san sẻ yêu thương”của Hội LHPN tỉnh Phú Yên, chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII, nhiệm kỳ (2021 – 2026.

an hiep
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Phú Yên và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh bàn giao nhà tại xã An Hiệp, huyện Tuy An

z2839602100941 34506bf3703c609ab3c1e771651d3f28
Đại diện Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao tặng quà cho bà Đơn,