Phát động Cuộc thi ảnh “Áo dài qua miền di sản Phú Yên"

•   Thứ sáu - 25/02/2022 15:30
Đính kèm tệp:
ke-hoach-cuoc-thiphat-hanh-hoan-chinh.doc 82.50 KB
Ảnh sưu tầm internet

Ngày 23/02/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh và Báo Phú Yên ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức phát động Cuộc thi ảnh “Áo dài qua miền di sản Phú Yên". Trang Thông tin điện tử Hội LHPN tỉnh đăng trích nội dung Kế hoạch, cụ thể:
I. NỘI DUNG
1. Tên cuộc thi: Cuộc thi ảnh Áo dài qua miền di sản Phú Yên
2. Chủ đề cuộc thi: Tôn vinh giá trị áo dài gắn với các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh tỉnh Phú Yên.
3. Đối tượng dự thi: Phụ nữ trên địa bàn tỉnh Phú Yên, được chia thành 15 đơn vị gồm: 9 huyện/thị xã/thành phố, Hội phụ nữ Công an tỉnh, Hội phụ nữ BCH Quân sự tỉnh, Hội phụ nữ BCH Biên phòng tỉnh, Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh, CLB nữ doanh nhân tỉnh, CLB nhà báo nữ tỉnh.
4. Hình thức, cách thức tham gia
4.1 Hình thức: Gồm 3 vòng
 - Vòng 1: Các đơn vị tổ chức lựa chọn ảnh theo số lượng yêu cầu vào vòng 2, cụ thể:
+ 9 huyện, thị, thành phố và Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh: Mỗi đơn vị tối đa 20 ảnh, tương đương 20 tác phẩm.
+ Hội phụ nữ Công an tỉnh, Hội phụ nữ BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội phụ nữ BCH Quân sự tỉnh, CLB Nữ doanh nhân, CLB nữ nhà báo tỉnh: Mỗi đơn vị tối đa 10 ảnh, tương đương 10 tác phẩm.
 - Vòng 2: BTC, Ban Giám khảo cuộc thi cấp tỉnh tổ chức chấm điểm và lựa chọn ảnh đẹp, chất lượng vào vòng 3.
- Vòng 3: BTC, Ban Giám khảo cuộc thi cấp tỉnh tổ chức chấm điểm và bình chọn trên các trang Fanpage Phụ nữ Phú Yên, Du lịch Phú Yên để chọn ảnh đạt giải.
4.2 Cách thức tham gia:
- Thí sinh dự thi gửi file ảnh về 1 trong 15 đơn vị (tại mục 3) theo địa bàn mình đang sinh sống, công tác, học tập.
- Các đơn vị tổ chức lựa chọn và gửi ảnh dự thi đảm bảo số lượng theo qui định.
5. Yêu cầu ảnh dự thi cấp tỉnh
- Ảnh dự thi phải là ảnh mới, chưa tham dự cuộc thi ảnh nào do các cấp tổ chức; ảnh lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất, ấn tượng nhất, phác họa chân thực và sắc nét vẻ đẹp tinh thần cũng như khí chất người phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài xưa và nay gắn liền với các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh tỉnh Phú Yên.
- Ảnh rửa kích cở 10 x 15; File hình ảnh (rõ nét, chất lượng cao, định dạng jpg, độ phân giải tối thiểu 72 dpi, kích thước tối thiểu 1200 pixel)
- Chú thích ảnh: Nhân vật trong ảnh, tên tác phẩm, đơn vị, địa chỉ liên hệ và thuyết minh tóm tắt tác phẩm dự thi như: bối cảnh, địa điểm sáng tác.
- Ảnh  dự thi không lạm dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh
6. Thời gian tổ chức
- Phát động đồng thời với phát động Tuần lễ Áo dài tháng 3/2022 (từ ngày 01 – 08/3)
- Thời gian dự thi và gửi tác phẩm dự thi về tỉnh: Hạn cuối đến ngày 01/4/2022 (tính theo dấu bưu điện)
- Thời gian chấm thi và bình chọn trên trang Fanpage Phụ nữ Phú Yên, Fanpage Du lịch Phú Yên dự kiến (giữa tháng 4/2022)
- Tổng kết và trao giải cuộc thi: Dự kiến vào cuối tháng 4/2022 (Dịp kỷ niệm 47 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4)
- Ban Tổ chức không công nhận tác phẩm gửi dự thi quá thời gian quy định.
7. Hồ sơ dự thi, địa chỉ tiếp nhận cấp tỉnh
* Hồ sơ dự thi tác giả gửi theo đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp
- Hồ sơ dự thi bỏ vào phong bì gồm ảnh rửa và kèm File ảnh gốc (bằng USB), tiêu đề ghi rõ: Dự thi Cuộc thi ảnh Áo dài qua miền di sản Phú Yên, tên đơn vị, số lượng ảnh tham gia.
* Địa điểm nhận tác phẩm dự thi:
- Ban Tuyên giáo – Chính sách luật pháp, Hội LHPN tỉnh Phú Yên (số 01 Nguyễn Trường Tộ, Phường 6, TP Tuy Hòa)
- Mọi chi tiết liên hệ: Điện thoại: 0257.3.819131 (Ban Tuyên giáo – Chính sách Luật pháp Hội LHPN tỉnh)
II. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
1.  Giải tập thể:
+ 01 giải nhất
+ 02 giải nhì
+ 03 giải ba
+ 09 giải khuyến khích
- Giải cá nhân:
+ 03 giải A
+ 05 giải B
+ 10 giải C
+ 20 giải khuyến khích
- Giải phụ: Tùy vào tình hình Ban Tổ chức sẽ trao một số giải phụ.
III. SỬ DỤNG TÁC PHẨM DỰ THI
- Các tác phẩm dự thi không trả lại cho tác giả, sau khi công bố kết quả cuộc thi Ban Tổ chức cuộc thi có quyền sử dụng các tác phẩm tham gia dự thi để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá dưới mọi hình thức mà không phải trả chi phí quyền tác giả, các quyền liên quan khác cho tác giả.
- BTC sẽ đăng ảnh tham gia cuộc thi lên trang Fanpage Phụ nữ Phú Yên, Fanpage Du lịch Phú Yên...
- BTC sẽ chọn một số tác phẩm đạt giải để trưng bày ảnh tại Lễ trao giải và Chương trình trình diễn áo dài tại buổi Lễ trao giải cuộc thi.
IV. TỔ CHỨC TRAO GIẢI VÀ TRƯNG BÀY ẢNH
- Thời gian: Dự kiến vào cuối tháng 4/2022 (Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 47 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4)
- Địa điểm: Sân khấu ngoài trời tại TP. Tuy Hòa (Có Kế hoạch và chương trình riêng)