Tuy An: Nghiệm thu, bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” năm 2023

•   Thứ tư - 27/09/2023 15:29
Hướng đến kỷ niệm 93 ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023) và ngày phụ nữ Việt Nam (20/10). Chiều ngày 25/9, Hội LHPN huyện Tuy An phối hợp với Chính quyền xã An Dân (huyện Tuy An) tổ chức nghiệm thu và bàn giao căn nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đưa vào sử dụng.
 Căn nhà “Mái ấm tình thương” này kết cấu xây dựng bằng tường xây, mái tol, nền lót gạch hoa, có diện tích rộng hơn 45m2, được Hội LHPN huyện Tuy An và Chính quyền xã An Dân nghiệm thu và bàn giao cho bà Lê Thị Thanh Hải, sinh năm 1965, ở thôn Bình Chính, xã An Dân. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà này hơn 80 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện Tuy An vận động quyên góp trong cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ trên địa bàn toàn huyện hỗ trợ 30 triệu đồng. Phần còn lại do gia đình bà Lê Thị Thanh Hải đối ứng đầu tư.
TUY AN HÌNH BÀN GIA NHÀ MATT 2023
Lãnh đạo Hội LHPN huyện Tuy An và Chính quyền xã An Dân nghiệm thu và bàn giao nhà cho bà Lê Thị Thanh Hảiở thôn Bình Chính, xã An Dân

Nhằm thực hiện hiệu quả tinh thần “Tương thân, tương ái” trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, theo Nghị quyết của nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngoài việc vận động các cấp hội huy động nguồn lực để hỗ trợ các gia đình khó khăn cải tạo, nâng cấp nhà ở, mỗi năm sẽ vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ về kinh phí, vật chất nhằm xây dựng một căn nhà “mái ấm tình thương” để tặng cho Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở nhằm góp phần động viên, giúp đỡ họ từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, cũng như góp phần thực hiện hiệu quả công tác “Xóa đói giảm nghèo” tại địa phương.
Hội LHPN huyện Tuy An