Cô giáo Tổng phụ trách Đội nhiệt tình, năng động

  •   Thứ năm - 07/12/2017 15:05
  •   4314
  •  0
15 năm gắn bó với nghề giáo cũng là ngần ấy thời gian cô Nguyễn Thị Huệ, Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Tuy Hòa) hoạt động trong lĩnh vực Đoàn, Đội. Với sự năng nổ, nhiệt tình trong công việc, hòa đồng, gần gũi, cô được nhiều đồng nghiệp, học sinh yêu mến.

Lần đầu tiên gặp gỡ, cô Nguyễn Thị Huệ đã để lại trong tôi ấn tượng khó quên. Cô không chỉ là người cởi mở, gần gũi mà còn bởi sự gương mẫu, nhạy bén trong hoạt động Đội. Sinh năm 1980, tốt nghiệp chuyên ngành Mỹ thuật Đoàn, Đội, Trường cao đẳng Sư phạm Phú Yên (nay là Trường đại học Phú Yên), cô Huệ giảng dạy môn Mỹ thuật tại Trường THCS Trần Quốc Toản và là một trong những thành viên trong Ban phụ trách Đội. Với sức trẻ và chuyên môn tốt, cô được tín nhiệm bầu làm Tổng phụ trách Đội nhà trường từ năm 2008 cho đến nay.

Bằng sự năng động và tâm huyết với công tác Đội, cô Huệ đã cùng các em học sinh tổ chức nhiều hoạt động và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Hàng năm, các phong trào, sân chơi sáng tạo do cô Huệ tổ chức thu hút đông đảo đội viên, giúp các em phát huy tính tích cực trong học tập và sinh hoạt. Nổi bật là chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai”, đội viên của trường đã quyên góp, hỗ trợ cho các bạn kém may mắn tiếp tục cắp sách đến trường. “Đối với các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì miễn đóng tiền quỹ đội và được nhà trường kịp thời hỗ trợ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em tiếp tục học tập. Qua đó, không có học sinh nào bỏ học giữa chừng”, cô Huệ thổ lộ.

Nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa bổ ích thường xuyên được cô Tổng phụ trách tổ chức như: Nói chuyện về truyền thống cách mạng, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, mô hình trường học xanh tiết kiệm năng lượng, ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”, thi kể chuyện về “Gương người anh hùng Việt Nam” theo chủ điểm của tháng. Năm 2016, cô Huệ tổ chức cho các em học sinh thành lập CLB Quyền tham gia của trẻ em.

Diễn đàn này giúp các em được nói, được chơi, được chia sẻ, bày tỏ cảm xúc... CLB Quyền tham gia của trẻ em hiện có khoảng 45 học sinh tham gia. Các thành viên sinh hoạt định kỳ 1 lần/tháng dưới sự hỗ trợ của Tổ tư vấn là các thầy cô giáo có kinh nghiệm về công tác trẻ em.

Công việc của một Tổng phụ trách Đội bận rộn, nhưng nhờ được các thành viên trong gia đình thấu hiểu và chia sẻ nên cô Huệ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường cũng như vai trò của người vợ, người mẹ khi về nhà. Suốt quá trình công tác, cô nhận được nhiều bằng khen của Tỉnh đoàn, danh hiệu Giáo viên - Tổng phụ trách Đội giỏi cơ sở... Đặc biệt mới đây, cô nhận được bằng khen của Bộ GD-ĐT về thành tích đổi mới công tác giáo dục trong lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017).

Thầy Dương Văn Sáng, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản, nhận xét: “Cô Huệ là một giáo viên có ý thức trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo trong công việc. Nhờ sự năng động, nhiệt tình dẫn dắt của cô, nhiều năm liền, liên đội giữ vững danh hiệu vững mạnh xuất sắc và đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi do Hội đồng Đội thành phố tổ chức”.

THIÊN LÝ

Nguồn tin: www.baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 11

Tổng lượt truy cập: 3,337,703

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây