•   Thứ sáu - 14/10/2016 16:02
Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021, sáng nay, ngày 14/10/2016, tại Hội trường UBND thị xã Sông Cầu, Hội LHPN tỉnh phối hợp Hội LHPN Thị xã Sông Cầu tổ chức Hội thi “Tìm hiểu luật Bình đẳng giới và luật phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2016.
Hội thi BĐG TX SCau 14 10 16
Phần dự thi của các thí sinh tại Hội thi Hội thi “Tìm hiểu luật Bình đẳng giới và luật phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2016. Ảnh: LỆ DUYÊN
Tham gia hội thi gồm có 7 đội và 35 thí sinh với hơn 200 cổ động viên đến từ Hội LHPN xã Xuân Cảnh, Xuân Bình, Xuân Lộc, Phường Xuân Phú,  Xuân Đài,  Xuân Thành và Xuân Yên. Nội dung Hội thi chủ yếu tìm hiểu những kiến thức trong các quy định pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình, về trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, gia đình và cộng đồng xã hội trong việc thực hiện phòng, chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới; xử lý, giải quyết tình huống liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bình đẳng giới và bạo lực gia đình. Hội thi gồm có 03 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tài năng. Kết quả, Phường Xuân Đài đạt giải nhất; Phường Xuân Phú đạt giải nhì và 02 giải ba thuộc về Phường Xuân Thành và xã Xuân Lộc. Ngoài ra, Ban tổ chức Hội thi trao 03 giải phụ cho đội thi có phần chào hỏi ấn tượng nhất, phần thuyết trình và phần tiểu phẩm hay nhất.