Đông Hòa: Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Hội LHPN các cấp, phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

•   Thứ ba - 24/09/2024 14:52 (3 )
Đoàn kiểm tra của Hội LHPN thị xã Đông Hòa vừa hoàn thành đợt kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Hội LHPN các cấp, phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội năm 2024 tại Hội LHPN 10 xã, phường trên địa bàn thị xã.
QC BUỔI LÀM VIỆC
Đoàn kiểm tra công tác Hội tại Hội LHPN xã Hòa Xuân Nam
Qua kiểm tra, các cơ sở Hội đều được cấp ủy địa phương đánh giá là một trong các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, cán bộ hội năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm. Theo đó, các cấp Hội trong thị xã đã tiếp nhận 487 bộ áo dài và chia sẻ yêu thương đến 250 chị phụ nữ khó khăn trong và ngoài địa phương; quyên góp xây dựng 01 “Mái ấm tình thương”; đã giúp đỡ được 35 trẻ hỗ trợ hàng tháng 500.000đ/em cho đến khi 18 tuổi; kịp thời vận động hội viên, phụ nữ hỗ trợ giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hơn 131 triệu đồng và 800 suất quà, 340 kg gạo; duy trì giúp đỡ 19 địa chỉ an sinh xã hội hàng tháng trên địa bàn thị xã từ 100.000đ - 500.000đ/địa chỉ. 4/11 Hội LHPN cơ sở thành lập được mô hình “1+1” và mô hình “3 có, 3 biết”. 11/11 cơ sở Hội triển khai, thực hiện có hiệu quả  02 khâu đột phá “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh”, “Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin”;  “Đồng hành xây dựng chi/tổ Xanh - Thân thiện - Vững mạnh”. Đến nay một số đơn vị đã đạt và hoàn thành trên 90% chỉ tiêu  thi đua năm 2024.
Thời gian đến, Hội LHPN các xã, phường triển khai tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nội dung thi đua, hoạt động công tác hội năm 2024 để đạt và vượt chỉ tiêu thi đua. Kịp thời phát hiện và nhân rộng mô hình, gương điển hình và tổ chức hoạt động thu hút hội viên, đảm bảo tỉ lệ sinh hoạt hội viên theo quy định của Điều lệ Hội…

MINH HUYỀN