Hội LHPN huyện Đồng Xuân, Phú Hòa và thị xã Đông Hòa tổ chức Đại hội điểm phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026

•   Thứ năm - 01/04/2021 10:04

Trong ngày 31/3/2021, Hội LHPN huyện Đồng Xuân, Phú Hòa và thị xã Đông Hòa đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm phụ nữ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2021-2026. Ngay sau Đại hội, các huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức đại hội đối với lãnh đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tại các địa phương để tổ chức tốt hơn đại hội phụ nữ cấp cơ sở trên địa bàn.

IMG 9234
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Thị ủy Đông Hòa chúc mừng BCH Hội phụ nữ phường Hòa Hiệp Trung

Thị xã Đông Hòa:
Đại hội đại biểu Hội LHPN phường Hòa Hiệp Trung lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026 có sự tham dự của bà Lê Đào An Xuân - UV BCH Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã, Thái Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội LHPN thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT phường, lãnh đạo Hội 9 xã, phường cùng 130 đại biểu đại diện cho 3.055 hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.
Hội LHPN phường Hòa Hiệp Trung hiện có 3.055 hội viên sinh hoạt ở 8 chi hội, tỷ lệ thu hút hội viên đạt 61%. Nhiệm kỳ qua, Hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ. Qua các phong trào thi đua trên các lĩnh vực đã có 16 mô hình hiệu quả với 26 cá nhân điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực. Bên cạnh đó, Hội cũng đã duy trì tốt các mô hình theo gương Bác như: “Hũ gạo tình thương”, “Heo đất tiết kiệm” đã tạo sự lan tỏa đều khắp các chi hội thu hút đông đảo chị em tham gia. Hội đã vận động hơn 596,6 triệu đồng, 272 kg gạo, 2.405 kg lúa, 50 con giống, 25 ngày công, giúp cho 279 hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được Hội giúp đỡ, vay vốn phát triển kinh tế; Giúp 5/5 phụ nữ chủ hộ nghèo thoát nghèo, 17/17 phụ nữ cận nghèo thoát nghèo, đạt tỷ lệ 100% chỉ tiêu…
Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN phường đặt mục tiêu hàng năm giúp được ít nhất 18 hộ phụ nữ nghèo, trong đó có 01 hộ phụ nữ nghèo có địa chỉ thoát nghèo; giúp 14 hộ phụ nữ cận nghèo; hỗ trợ, giúp đỡ ít nhất 01 phụ nữ khởi nghiệp hoặc khởi sự kinh doanh. đăng ký và thực hiện 01 công trình/phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tạo môi trường xanh - sạch - đẹp; tăng ít nhất từ 1% hội viên trở lên, đến cuối nhiệm kỳ có ít nhất một mô hình tập hợp phụ nữ đặc thù.
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội phụ nữ phường nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 13 thành viên và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ TX Đông Hòa lần thứ XIII gồm 21 thành viên.

- Đồng Xuân:
Hội LHPN xã Xuân Sơn Bắc là đơn vị cơ sở được chỉ đạo tổ chức điểm Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Đồng Xuân, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thị Binh, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên, đồng chí Nguyễn Văn Thời, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Đồng Xuân, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Huyện ủy viên, chủ tịch Hội LHPN huyện, các đồng chí là lãnh đạo UBND huyện, Ban tổ chức Huyện ủy, Ban dân vận Huyện ủy, Thường trực Đảng ủy xã Xuân Sơn Bắc, các ban ngành, đoàn thể xã… và 60 hội viên phụ nữ là đại biểu chính thức dự Đại hội.

Báo cáo tại đại hội cho biết, 5 năm qua hoạt động của Hội LHPN xã Xuân Sơn Bắc có bước phát triển và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các hoạt động do hội triển khai thu hút đông đảo hội viên tham gia; vai trò của phụ nữ ngày càng thể hiện rõ nét thông qua các nhiệm vụ giám sát, phản biện, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và giải quyết các vấn đề ở địa phương.

Hội đã duy trì và có nhiều sáng tạo trong thực hiện các mô hình thực hành tiết kiệm theo gương Bác như: Quỹ Tấm lòng vàng, Gian hàng miễn phí, Ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận..., qua đó vận động hơn 111 triệu đồng, 2 sổ tiết kiệm 149 triệu đồng, giúp đỡ 228 hộ gia đình hội viên khó khăn. Hội cũng tích cực khai thác các nguồn vốn tín dụng, tín chấp cho 384 hộ vay với số tiền trên 19 tỉ đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội; giúp 70 phụ nữ nghèo, 27 phụ nữ cận nghèo và giúp 21 phụ nữ chủ hộ thoát nghèo.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội LHPN xã Xuân Sơn Bắc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021- 2026 gồm 09 chị, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Đồng Xuân lần thứ XII gồm 05 chị. Tại phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành Hội LHPN xã Xuân Sơn Bắc lần thứ XII đã bầu Ban Thường vụ gồm 03 chị, trong đó chị Lưu Thị Thấm tiếp tục tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Sơn Bắc khóa XII.

79522
Các đại biểu tham gia Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Xuân Sơn Bắc nghe báo cáo chính trị.
Ảnh: Thu Qúy

- Phú Hòa:
Đại hội đại biểu Hội LHPN thị trấn Phú Hòa (huyện Phú Hòa) nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của 100 đại biểu chính thức đại diện hơn 2000 hội viên phụ nữ toàn xã. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện Phú Hòa chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN thị trấn Phú Hòa đã phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt các phong trào và hoạt động Hội, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật là phong trào "Phụ nữ tích cưc học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và hai cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 09 chị vào Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn Phú Hòa, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chị Phạm Thị Xuân Nguyệt - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Phú Hòa khóa XIII đã được tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Phú Hòa.

KIỀU LINH - LÊ VY