Hội LHPN thị xã Sông Cầu: Giám sát việc thực hiện Luật Bầu cử ĐB Quốc hội và ĐB HĐND đối với một số nội dung có liên quan đến phụ nữ

  •   Thứ năm - 01/04/2021 11:03
  •   329
  •  0
IMG 9225
Lãnh đạo Hội đồng nhân dân xã Xuân Lộc báo cáo kết quả hiệp thương lần 2 
Trong 03 ngày 29 – 31/3/2021, Đoàn giám sát của Hội LHPN thị xã Sông Cầu do đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiệp, Chủ tịch Hội LHPN TX.Sông Cầu làm trưởng đoàn cùng với các thành viên trong đoàn: lãnh đạo Ủy ban MTTQ thị xã, Hội Nông dân, Thị Đoàn, Liên đoàn lao động và Phòng Tư pháp thị xã Sông Cầu tổ chức giám sát việc thực hiện Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân đối với một số nội dung có liên quan đến phụ nữ đối với Hội đồng nhân dân, Ủy ban bầu cử tại các phường Xuân Thành, Xuân Phương, Xuân Thịnh, Xuân Bình và xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu.
Tại các đơn vị giám sát, đoàn đã nghe Thường trực HĐND các địa phương báo cáo quá trình thực hiện công tác bầu cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026, tập trung, trao đổi thảo luận về việc ban hành các văn bản triển khai thực hiện công tác bầu cử ở địa phương có đảm bảo đại diện của Hội LHPN tham gia thành viên trong các tổ chức bầu cử ở địa phương; Việc đảm bảo quy định về tiêu chuẩn, tỷ lệ người ứng cử là phụ nữ theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.
Kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiệp, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao công tác chuẩn bị. Nội dung báo cáo cơ bản bám sát các nội dung theo yêu cầu. Lãnh đạo địa phương đã quan tâm tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện các văn bản hướng dẫn về công tác nhân sự, quy định về tiêu chuẩn, tỷ lệ người tham gia ứng cử là phụ nữ theo quy định, đảm bảo đại diện của Hội LHPN tham gia thành viên trong các tổ chức bầu cử ở địa phương. Đồng chí cũng đề nghị Hội đồng nhân dân, Ủy ban bầu cử tại địa phương quan tâm, có giải pháp quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo tỷ lệ nữ ứng cử viên trong danh sách chính thức từ 35% trở lên, phấn đấu tỷ lệ nữ đắc cử khoảng 30%.
Thông qua hoạt động giám sát, phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN các cấp trong thực hiện nhiệm vụ giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, đảm bảo tỷ lệ và tiêu chuẩn ứng cử viên tham gia Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Kịp thời có những đề xuất, kiến nghị về tình hình thực hiện công tác bầu cử có liên quan đến phụ nữ tới các cơ quan có thẩm quyền./.
Tin, ảnh: THU HÀ
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 12

Tổng lượt truy cập: 3,958,660

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây